สาวต่างชาติเที่ยวเกาะสมุย พลัดร่วงน้ำตกหน้าเมือง 2 เสียชีวิต ยังนำศพลงจากเขาไม่ได้

สาวต่างชาติเที่ยวเกาะสมุย พลัดร่วงน้ำตกหน้าเมือง 2 เสียชีวิต ยังนำศพลงจากเขาไม่ได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโรมาเนียวัย 23 เที่ยวเกาะสมุย พลัดตกจากหน้าผาน้ำตกหน้าเมือง2 เสียชีวิต ยังนำศพลงจากเขาไม่ได้

(14 พ.ค.65) เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนน้ำตกหน้าเมือง 2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ พลัดตกจากหน้าผาบริเวณชั้นที่ 4 ของน้ำตกหน้าเมือง 2 บาดเจ็บสาหัส

หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยอำเภอเกาะสมุย อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัย ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ฝากปกครองอำเภอเกาะสมุย และหน่วยงานที่เกี่ยว เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งแจ้งให้ ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย เดินทางมายังที่เกิดเหตุ

โดยทางด้าน ด.ต.วัชรินทร์ เพรชหนู เจ้าหน้าที่ตรวจสายตรวจหน่อยบริการประชาชนตำบลหน้าเมือง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวก็ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ แต่เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุอยู่บนยอดเขาสูง อยู่ชั้นที่ 4 ของน้ำตกหน้าเมือง 2 ซึ่งมีเส้นทางดินทางเดินทางลำบาก ในเบื้องต้นทางอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้เดินทางถึงจุดเกิดเหตุแล้ว โดยทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า หญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าว เป็นนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย อายุ 23 ปี  ได้เดินทางมาท่องเที่ยวบนน้ำตกกับเพื่อนชายเพียง 2 คน และได้พลักตกลงมาจากหน้าผา ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเพื่อนชายที่มาด้วยกันได้ช่วยปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น

เมื่อทางอาสาสมัครกู้ภัยเดินทางไปถึงก็พบว่า หญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว และจนถึงขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถนำร่างลงมาจากน้ำตกได้ เนื่องจากเส้นทางที่จะนำร่างเดินลงมามีตวามลาดชัน เส้นเดินยากลำบาก โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องมีการระดมกำลังและเตรียมการในการที่จะนำร่างลงมาก่อนจะมืดค่ำ ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรถึงได้มีการพลัดตกลงมาจากหน้าผา ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอสอบสวนเพื่อนชายของผู้เสียชีวิตอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด