หนุ่มกำพร้าถูกพ่อแม่แท้ๆ ขายแลกเงินตั้งแต่เกิด ผ่านไป 17 ปี ตามหาจนเจอ ยังถูกพ่อแม่ไล่อีก

หนุ่มกำพร้าถูกพ่อแม่แท้ๆ ขายแลกเงินตั้งแต่เกิด ผ่านไป 17 ปี ตามหาจนเจอ ยังถูกพ่อแม่ไล่อีก
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นประเด็นไวรัล และถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ของจีน เป็นเรื่องราวน่าหดหู่ของหนุ่มวัยรุ่น อายุ 17 ปี ชื่อ "หลิว (สงวนนามสกุล)" ที่ถูกพ่อแม้แท้ๆ ขายแลกเงินไปตั้งแต่เขาเกิด จนกระทั่งหลิวเติบโตขึ้นมา และพยายามสืบค้นหาตัวพ่อแม้แท้ๆ ของตัวเองจนเจอ แต่เมื่อพวกเขาได้พบกันอีกครั้ง หลิวกลับถูกทั้งพ่อและแม่ ทอดทิ้งอีกเป็นครั้งที่สอง

South China Morning Post สื่อของจีน เปิดเผยถึงเรื่องนี้ โดยเล่าย้อนไปเมื่อ 17 ปีก่อน พ่อและแม่แท้ๆ ของหลิว มีลูกด้วยกันก่อนแต่งงาน จึงตัดสินใจขายหลิวในวัยแรกเกิดให้พ่อค้าคนกลาง เพื่อเอาเงินที่ได้ไปเป็นสินสอดสู่ขอแม่แท้ๆ ของเขา หลังจากนั้นก็มีครอบครัวใจดี มาอุปการะเขาไปเลี้ยงอย่างดี

แต่หลิวมีชีวิตที่ดีได้เพียง 4 ปี เพราะตอน 4 ขวบเกิดอุบัติเหตุระเบิดภายในบ้านของพ่อแม่ครอบครัวใหม่ ทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต หลิวต้องเป็นเด็กกำพร้า และอยู่กับปู่และย่า ทำงานพิเศษหาเลี้ยงตัวเองจนโตเป็นหนุ่ม กระทั่งเขาอายุ 17 ปี และพยายามหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต สืบจนเจอพ่อแม่แท้ๆ ของตัวเอง และได้ไปพบกับทั้งคู่อีกครั้ง

ปัจจุบัน พ่อและแม่แท้ๆของหลิวหย่าร้างกันไปแล้ว หลิวไปพบกับพ่อ แต่กลับถูกพ่อปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใย พ่อบอกว่าถ้าหลิวโผล่มาในชีวิตตอนนี้ ภรรยาใหม่ของพ่อคงรับไม่ได้ และคงขอหย่าแน่นอน และพ่อยังปฏิเสธที่จะให้เงินเลี้ยงดูหลิวอีกด้วย

ขณะที่แม่ของเขา ก็มีท่าทีไม่ต่างกัน เธอปฏิเสธลูกชายแท้ๆ ทางโทรศัพท์ และยังบอกอีกว่า "ยังไงแกก็มีคนเลี้ยงดูจนโตมาได้อยู่ดี ต่อให้ไม่ใช่ครอบครัวนั้น(ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต) เดี๋ยวพ่อแม่คนอื่นก็มาซื้อแกไปไม่ใช่หรือ?" ซึ่งหลิวได้อัดเสียงประโยคนี้ของแม่แท้ๆ เอาไว้ ก่อนนำมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์

ทั้งพ่อและแม่แท้ๆ ของเขา บล็อกหลิวในทุกช่องทางติดต่อ และแสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการให้ลูกชายแท้ๆ คนนี้เข้ามายุ่งในชีวิตของพวกเขา เรื่องราวนี้กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ของจีนทันที และเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของพ่อแม่คู่นี้อย่างรุนแรงในเวลาต่อมา