ผิดตรงไหน? สาวอุดรฯ ที่บอกลุงตู่ "พัฒนาไม่ได้ให้เกษียณ" ถูกตำรวจเรียกไปโรงพัก

ผิดตรงไหน? สาวอุดรฯ ที่บอกลุงตู่ "พัฒนาไม่ได้ให้เกษียณ" ถูกตำรวจเรียกไปโรงพัก
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวอุดรฯ ที่บอกนายกรัฐมนตรีว่า "ถ้าพัฒนายังไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ " ถูกตำรวจเรียกไปทำประวัติที่โรงพัก แต่เจ้าตัวไม่ไปเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปเยือนวังนาคินทร์ คำชะโนด แต่มีหญิงสาวคนหนึ่งที่มารอรับพูดกับนายกฯ ว่า อยากให้มาพัฒนาเยอะ ๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯ เกษียณไปเร็ว ๆ นะคะ โดยนายกหันหลังกลับถามกลับว่า อะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกอีกว่า ถ้าพัฒนายังไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน พล.อ.ประยุทธ์ เลยบอกว่าไปดูที่ผ่านมานายกฯ ทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว อีสานพัฒนาไปแค่ไหนแล้ว
       
ล่าสุด (4 ธ.ค .64) เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า น้องหญิง วัย 28 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว คนที่พูดประโยคดังกล่าวใส่นายกฯ เปิดใจว่า วันนั้นพอรู้ว่า พล.อ. ประยุทธ์ เดินทางมา ก็ขี่มอเตอร์ไซค์เดินทางไปรอต้อนรับกับน้อง 3 คน ตั้งใจไปเพื่อจะแสดงจุดยืนกับนายกฯ อยากให้ลุงตู่พักผ่อน เพราะว่าผลงานที่ผ่านมา เราก็เห็นประจักษ์แล้วว่า ไม่มีอะไรที่สำเร็จเลย

เมื่อถามว่า ไม่กลัวเหรอไปพูดกับนายกฯ ทางน้องหญิงยืนยันว่า ไม่กลัว เพราะเราไม่ได้ไปด่านายกฯ เราไม่ได้พูดจาหยาบคาย เราไปพูดด้วยการพูดคุยที่ดี จุดประสงค์ที่ดี อย่างน้อยเราก็ได้คุยกับเขาให้เขารับรู้จุดประสงค์เราว่าเรารู้สึกยังไง คิดยังไง เด็กทุกวันนี้เขาคิดยังไง จริงๆ ถ้าท่านเป็นผู้นำประเทศจริงๆ ท่านต้องกล้าเปิดคอมเมนต์เฟซบุ๊กของท่านได้แล้ว ไม่ใช่หลบ กลัวอยู่อย่างนั้น

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง ได้ติดต่อน้องหญิงเพื่อเดินทางมาหาที่บ้าน แต่น้องหญิงไม่อนุญาต ดังนั้นตำรวจจึงเชิญน้องหญิงไปที่สถานีตำรวจเพื่อทำประวัติ แต่น้องหญิงก็ไม่รู้ว่า ตัวเองผิดอะไร ทำไมต้องทำประวัติ จึงไม่เดินทางไปยังโรงพัก