สลด วัดเดียวตั้งสวดพร้อมกัน 3 ศพ โยงวัคซีนโควิด ศพล่าสุดเป็นเด็กเพิ่งฉีดไฟเซอร์

สลด วัดเดียวตั้งสวดพร้อมกัน 3 ศพ โยงวัคซีนโควิด ศพล่าสุดเป็นเด็กเพิ่งฉีดไฟเซอร์

สลด วัดเดียวตั้งสวดพร้อมกัน 3 ศพ โยงวัคซีนโควิด ศพล่าสุดเป็นเด็กเพิ่งฉีดไฟเซอร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วัดเดียวตั้งสวดพร้อมกัน 3 ศพ โยงฉีดวัคซีนโควิด มีทั้งเด็กฉีดไฟเซอร์ ชายวัย 26 ฉีดแอสตร้าฯ 2 เข็ม และชายวัย 26 อีกรายฉีดไขว้ซิโนแวค-โมเดอร์นา

(27 พ.ย.64) เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งที่วัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า มีผู้เสียชีวิตหลังจากไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็ม 2 โดยญาติได้นำมาตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่วัดดังกล่าวกว่า 3 ศพโดยศพแรกเป็นนักเรียนชั้น ม.3 ชื่อ นายวุฒิเดช อายุ 15 ปี ตั้งสวดอยู่ศาลาเรือนไทย โดยบรรยากาศความโศกเศร้าของญาติและเพื่อน ๆ ที่มาร่วมงาน 

นางจุฑาทิพย์ อายุ 46 ปี ผู้ปกครอง ได้กล่าวว่า ก่อนเสียชีวิต หลานได้เดินทางไปรับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มสอง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเรียนตามมาตรการของรัฐบาล โดยเข็มแรกไปฉีดมาเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน หลังกลับมาที่บ้านหลานชายมีอาการข้างเคียงคือมีไข้ หอบเหนื่อย กินอาหารได้น้อย น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว จากเดิมที่มีน้ำหนักตัว 121 กิโลกรัม 

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน หลานได้ไปฉีดวัดซีนไฟเซอร์เข็มสองที่โรงเรียนที่หลานเรียนอยู่  และกลับมาบ้านในช่วงบ่าย แต่พอตกเย็นหลานจะบอกว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ตนจึงพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ หลังแพทย์ดูอาการ และได้ให้กลับมาพักที่บ้านโดยไม่มีการบอกอะไร จนกระทั่งวันที่ 25 พฤศจิกายน หลานชายเริ่มมีอาการหนักขึ้นอีกและบอกว่าไม่ไหว  จึงพากลับไปที่โรงพยาบาลอีกครั้งแพทย์ก็ได้ฉีดยาให้และก็บอกให้กลับบ้านอีก แต่อาการของน้องหายใจเองไม่ไหว จึงนอนที่โรงพยาบาล แต่มาวันที่ 26 พฤศจิกายน ทางโรงพยาบาลโทรมาบอกว่าให้รับกลับมาที่โรงพยาบาลเพราะน้องไม่ไหวแล้วก่อนที่น้องจะเสียชีวิต

ซึ่งจากการสอบถามแพทย์ว่าสาเหตุที่น้องเสียชีวิตเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนหรือเปล่า เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นการเสียชีวิดว่าไม่เกี่ยวกับการฉีดวัคซีน น่าจะเกี่ยวกับระบบลำไส้ และเบาหวาน เลือดเป็นกรด และน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งปกติหลานของตน ถึงแม้ว่าจะน้ำหนักเยอะ แต่ก็มีสุขภาพแข็งแรงดี จึงไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรมาก่อนหรือไม่ แต่ตนก็ยังแครงใจ ถึงแม้แพทย์จะแจ้งสาเหตุว่าไม่เกี่ยวกับวัคซีนก็ตาม ทั้งนี้ตนก็ไม่รู้จะไปปรึกษาหรือดำเนินการอย่างไรจึงฝากให้ผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบด้วย 

ส่วนที่ศาลา 8 เป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ นายวัชชิระ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี พนักงานบริษัท ก่อนเสียชีวิตได้ไปฉีดวัคซีน แอดต้าเซเนก้า เข็ม 2 ได้ 13 วัน โดยญาติของผู้เสียชีวิต ได้บอกว่า ปกตินายวัชชิระ เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงปกติ ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด ผู้ตายฉีดวัคซีน เข็มแรก ไปเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม เป็น แอสตร้าเซนเนก้า ไม่เกิดอาการข้างเคียงใด ๆ จนกระทั่งมาฉีดวัคซีนเข็มที่สอง เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เช่นเดียวกัน แต่หลังจากฉีดเข็มสองมาก็เริ่มมีอาการข้างเคียงไม่ไข้สูงท้องเสีย

จนกระทั่งวันที่ 20 พฤศจิกายน มีป่วยอาการหนักขึ้นแน่นหน้าอก ปลายมือเริ่มเขียวไม่มีสีเลือด มีไข้ ญาติจึงพาไปส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว และได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางญาติพี่น้องยังติดใจสาเหตุการตาย ว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเพิ่มเติมอีกที ทั้งนี้แพทย์ลงความเห็นการตายเบื้องต้นว่า ระบบร่างกายล้มเหลว  และติดเชื้อในกระแสเลือด 

ขณะที่ศาลา 10 เป็นศาลาที่ตั้งสวดศพ นายสิทธิผล (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน หลังจากฉีดวัคซีนเข็มสอง ซึ่งเป็นสูตรไขว้ระหว่างซิโนแวคกับโมเดอร์น่า แต่พอกลับมาถึงบ้านได้ไม่ถึงครึ่งวันก็เสียชีวิต ขณะที่แพทย์สันนิฐานเบื้องต้นว่าเสียชีวิตจากสภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งญาติได้นำมาตั้งบำเพ็ญกุศลตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า  

อย่างไรก็ตามผู้เสียชีวิตทั้งสามรายล้วนแต่เกี่ยวพันกับการฉีดวัคซีน ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ต่างตั้งข้อสงสัยว่าสาเหตุการเสียชีวิต น่าจะมาจากผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนหรือไม่ เนื่องจาก ทั้งสามรายล้วนต่างเสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็นที่สอง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมา ไขข้อข้องใจให้กับทางญาติพี่น้องด้วย 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook