ตร.รวบสัปเหร่อ ขโมยอัฐิ "เน็ตไอดอลสาว" ลงขายให้คนซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี"

ตร.รวบสัปเหร่อ ขโมยอัฐิ "เน็ตไอดอลสาว" ลงขายให้คนซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี"

ตร.รวบสัปเหร่อ ขโมยอัฐิ "เน็ตไอดอลสาว" ลงขายให้คนซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของจีนจับกุมคนงานของบริษัทรับจัดงานศพ รวม 3 ราย หลังก่อเหตุขโมยเถ้ากระดูกของผู้ตาย ที่เป็นเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ไปลงขายให้ลูกค้า ที่ต้องการนำไปทำพิธีกรรมโบราณ "แต่งงานกับผี"

"หลัวเสี่ยว เหมาเหมาจื้อ" เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ชาวจีน เพิ่งจะเสียชีวิตไปเมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังเธอดื่มยาฆ่าแมลงระหว่างที่กำลังไลฟ์ตามคำยุยงของผู้ชมรายหนึ่ง หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ก่อนที่ไอดอลและอินฟลูเอนเซอร์สาวรายนี้ จะเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้าสลด

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ร่างของเธอถูกเผา สัปเหร่อและพนักงานของบริษัทรับจ้างจัดงานศพ ได้แอบขโมยเถ้าอัฐิของเธอเอาไว้ แล้วนำไปลงขายอย่างลับๆ โดยการแอบขายอัฐิกำลังเป็นที่นิยมในตลาดมืด หลังมีกลุ่มที่นิยมซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี" ซึ่งเป็นพิธีกรรมโบราณ ที่ถูกทางการจีนแบนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในช่วงนี้ ด้วยความเชื่อที่ว่า ต้องการให้ดวงวิญญาณของคนที่ตายไปโดยยังไม่ได้แต่งงาน ไม่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว โดยนำเถ้าอัฐินี้มาทำพิธีแต่งงานซะ

อย่างไรก็ตาม อัฐิที่ถูกขโมยไปยังไม่ทันมีคนมาซื้อ สัปเหร่อทั้ง 3 รายที่รวมหัวกันขโมยมาขายก็ถูกจับได้เสียก่อน และถูกนำตัวไปดำเนินคดีตามระเบียบ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเสียชีวิตของเน็ตไอดอลสาวรายนี้เป็นข่าวสลดอีกหนึ่งเหตุการณ์ โดยในคลิปไลฟ์ครั้งสุดท้ายของเธอในครั้งนั้น เธอเขียนข้อความระบุในคลิปว่า "นี่อาจเป็นคลิปสุดท้าย" โดยเธอได้ขอบคุณแฟนคลับ และผู้ติดตามที่มีมากถึง 6.7 แสนคน ในโต่วอิน (Douyin) แอปฯ ของจีนที่คล้าย TikTok โดยเธอบอกว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาได้ระยะหนึ่งแล้ว เคยเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน พร้อมยืนยันว่าเธอป่วยจริงๆ ไม่ได้โกหก แม้ภายนอกจะดูเหมือนเธอมีความสุข และสบายดีก็ตาม

ในระหว่างการไลฟ์ ผู้ชมไลฟ์บางคนบอกว่า มีขวดยาฆ่าแมลงอยู่ใกล้ๆ จึงยุให้เธอดื่มยาฆ่าแมลงเสียเลยสิ คอนเมนต์เหล่านี้มาอย่างรัว และรุนแรงขึ้นเรื่อย จน หลัวเสี่ยว ตัดสินใจยกขวดยาฆ่าแมลงดื่มจนหมด ก่อนจะมีอาการชัก และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในที่สุด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ ของ ตร.รวบสัปเหร่อ ขโมยอัฐิ "เน็ตไอดอลสาว" ลงขายให้คนซื้อไปทำพิธี "แต่งงานกับผี"