"ลาล่า อาร์สยาม" ทัวร์ลง! แค่ให้กำลังใจพี่ที่กำลังเป็นข่าวดัง เจอชาวเน็ตแนะใช้ คะ/ค่ะ ให้ถูกก่อน

"ลาล่า อาร์สยาม" ทัวร์ลง! แค่ให้กำลังใจพี่ที่กำลังเป็นข่าวดัง เจอชาวเน็ตแนะใช้ คะ/ค่ะ ให้ถูกก่อน

ทำเอานักร้องสาวอารมณ์ดี ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม ถึงกับต้องออกมาโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านอินสตาแกรม @lala_bigflower กันเลยทีเดียว

สำหรับกรณีที่เจ้าตัวแสดงความเห็นให้กำลังใจพี่ชายคนสนิทที่กำลังตกเป็นข่าวดังบนโลกโซเชียลฯ ซึ่งส่งผลให้มีชาวเน็ตบางรายเข้ามาต่อว่า อีกทั้งยังแนะนำ ลาล่า อาร์สยาม ใช้ ค่ะ/คะ ให้ถูกต้องก่อนที่จะให้กำลังใจใคร

ลาล่า อาร์สยาม ตัดพ้อ แค่ให้กำลังใจพี่ที่กำลังเป็นข่าวดัง เจอชาวเน็ตแนะใช้ คะค่ะ ให้ถูกก่อน

"โอ้ยยย คนเกลียดลาล่า คนบูลี่ลาล่า มันเป็นอะไรคะขู้นนน แค่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด มันทำให้คุณเกลียดลาล่าได้มากขนาดนั้นเลยหรา

การที่ลาล่าเข้าไปให้กำลังใจพี่ชายคนหนึ่งที่น่ารัก ที่กำลังเปงข่าวหนักและคิดว่าเค้าต้องการกำลังใจ เราก็พิมพ์ส่งกำลังใจให้พี่เค้า แต่ไม่ว่าพวกคุณจะเป็นหนักขนาดนี้ และมีอคติกันหนักขนาดนี้ ทำไมกันนะ คนล้ม พวกคนถึงเหยียบจมดินขนาดนี้ จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร ถามจิง

อย่าหาว่าลาล่าหิวแสงเลย ตัวพวกคุณเองนั่นแหละ หิวแสง การที่ใช้คำว่า คะ/ค่ะ ผิด ทำให้คุณเกลียดคนได้ขนาดนี้ คุณมีจิตใจความเป็นคนหรือป่าว ..ห๊าาา!!"

นอกจากนั้นแล้ว ลาล่า อาร์สยาม ก็ยังได้โพสต์ภาพถ่ายซึ่งมีข้อความระบุว่า "คัดไทย นะคะ ฉันรวย และ เจริญรุ่งเรือง ในทุกวิถีทาง ครูบาอาจารย์ ฉันสั่งมา #พระพิฆเนศจงเจริญ" และแคปชั่นถามกลับชาวเน็ตในทำนอง การให้กำลังใจไม่ได้เขียนเรียงความ ต้องบูลลี่กันขนาดนี้เลยเหรอ รวมถึงกรณีที่เจ้าตัวให้กำลังใจพี่ชายคนสนิท เป็นเรื่องที่ผิดตรงไหนในเมื่ออีกฝ่ายก็พร้อมที่จะปรับปรุงตัวแล้ว

ลาล่า อาร์สยาม ตัดพ้อ แค่ให้กำลังใจพี่ที่กำลังเป็นข่าวดัง เจอชาวเน็ตแนะใช้ คะค่ะ ให้ถูกก่อน

"เปลี่ยนจากคำว่า คะ/ค่ะ ที่เป็นปัญหาดราม่ากับลาล่าให้ถกเถียงกันตอนนี้ แล้วถ้าลาล่าเปลี่ยนมาเป็นภาษาบ้านตัวเอง เช่น สู้เด้อจ้า แม่นแล้วจ้า เป็นกำลังใจให้เด้อจ้า แบบนี้ ผิดหลักสากลมั๊ย หรือถูกต้องตามกฏที่พวกคุณตั้งไว้มั๊ย
แค่ให้กำลังใจ ไม่ได้เขียนเรียงความภาษาไทย ต้องบูลี่กันเรื่องใหญ่ขนาดนี้เรยหรา..ห๊าา!!

การใช้ภาษาไทย ที่ไม่ได้ไปประกวดเรียงความ หรืออาจใช้เป็นภาษาคาราโอเกะ ผิดถึงขนาดต้องไม่ชอบ หรือเกลียดกันเลยหรา

และการที่เราให้กำลังใจพี่ที่สนิท ผิดตรงไหน ในเมื่อเขาปรับปรุงตัวแล้ว จะต้องซ้ำเติมเขาหรือต้องเหยียบเขาให้จมดินหรา แน่ใจหราว่า สิ่งที่พวกคุณทำถูกต้องแล้ว ห๊าาา!!"