ดวงถึงฆาต หนุ่มหยอกเพื่อนบ้านแกล้งดำน้ำหายไป รอบแรกโผล่ขึ้นมาขำ รอบสองตายจริง

ดวงถึงฆาต หนุ่มหยอกเพื่อนบ้านแกล้งดำน้ำหายไป รอบแรกโผล่ขึ้นมาขำ รอบสองตายจริง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ดวงถึงฆาต หนุ่มหยอกเพื่อนบ้านแกล้งดำน้ำหายไป รอบแรกโผล่ขึ้นมาขำ รอบสองตายจริง คาดเป็นตะคริวเพราะแช่น้ำนาน

วานนี้ (23 ต.ค. 64) กู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา จุดสีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายที่สระน้ำบ้านผาแดง ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงประสานมนุษย์กบหน่วยเฉพาะกิจ ฮุก 31 กู้ภัยฮุก 31 จุดด่านขุนทด (ห้วยบง) และจุดจักราช ร่วมตรวจสอบค้นหาร่างผู้สูญหาย  โดยที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำท้ายหมู่บ้าน มีชาวบ้านมายืนดูอยู่ริมสระน้ำจำนวนมาก จึงเร่งจัดเตรียมอุปกรณ์ชุดดำน้ำกู้ชีพลงค้นหาผู้สูญหายใต้น้ำ

จากการสอบถามของพนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว ชาวบ้านที่เหตุการณ์ ให้การเบื้องต้นว่า ผู้ที่จมน้ำสูญหายคือ นายกิ่ง อายุ 49 ปี ที่ ลงไปในสระน้ำเพื่อดูมองที่วางดักปลาเอาไว้เพียงลำพัง แต่ก่อนจมน้ำสูญหาย นายกิ่งยังหลอกล้อกับเพื่อนบ้านมาที่มาหาปลาพร้อมกันที่สระน้ำแห่งนี้ ด้วยการแกล้งดำหายไปในน้ำ สักพักจึงโผล่ขึ้นมาหัวเราะ ทำเอาเพื่อนบ้านตกใจนึกว่าจมน้ำเสียแล้ว ต่อมาก็แกล้งดำน้ำลงไปอีก  แต่คราวนี้หายไปนานไม่โผล่ขึ้นมาสักที เพื่อนบ้านจึงลงไปลองดำน้ำค้นหา แต่ก็ไม่พบร่างของนายกิ่ง จึงรีบพากันขึ้นมาจากน้ำแล้วโทรแจ้งตำรวจ สภ.สีคิ้ว ให้มาช่วยค้นหาดังกล่าว

ซึ่งทีมดำน้ำเฉพาะกิจ ต้องใช้เวลาค้นหานานกว่าครึ่งชั่วโมง จึงพบร่างของนายกิ่งฯ จมอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 6-7 เมตร ห่างจากขอบสระออกไปประมาณ 1-2 เมตร ในสภาพที่ตัวอ่อนอยู่ แต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว พนักงานสอบสวน สันนิษฐานว่าอยู่ในน้ำนาน น่าจะเป็นตะคริวระหว่างดำอยู่ใต้น้ำ จึงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้  ทำให้จมน้ำเสียชีวิต จึงแจ้งเตือนชาวบ้านให้เพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะบุตรหลาน อย่าลงไปเล่นน้ำในสระ เพราะระดับน้ำลึกมาก เสี่ยงเกิดอันตรายจมน้ำอีกได้  ซึ่งร่างผู้เสียชีวิตได้ให้กู้ภัยฮุก 31 จุดสีคิ้ว นำส่งที่ รพ.สีคิ้ว ให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด ก่อนให้ญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป