สยดสยอง! อดีตทหารพรานอวดมีพระดี อมประทัดลูกบอลโชว์เพื่อน ระเบิดบึ้มเละทั้งปาก

สยดสยอง! อดีตทหารพรานอวดมีพระดี อมประทัดลูกบอลโชว์เพื่อน ระเบิดบึ้มเละทั้งปาก

สยดสยอง! อดีตทหารพรานอวดมีพระดี อมประทัดลูกบอลโชว์เพื่อน ระเบิดบึ้มเละทั้งปาก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

อย่าหาทำ! อดีตทหารพรานอวดมีพระดี อมประทัดลูกบอลโชว์เพื่อน ลูกแรกไม่บึ้ม ลูกสองไม่รอด ระเบิดเละทั้งปาก  

(23 ต.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากกู้ชีพ อบต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ 1669 ว่ามีเหตุประทัดลูกบอล (บั้งบอล) ระเบิดใส่ปาก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ หมู่ที่ 10 บ้านดงบังใต้ ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จึงรีบไปยังบ้านที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อต่อมา นายโกวิทย์ อายุ 34 ปี อาชีพช่างตัดผมชาย ได้รับบาดเจ็บที่ปากมีเลือดออกเต็มใบหน้าในสภาพน่าสยดสยอง เนื่องจากถูกประทัดลูกบอลระเบิดเละทั้งปาก เป็นแผลฉีดขาดฟันหลุดเกือบทั้งปาก จึงรีบปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลบึงโขงหลงเป็นการด่วน ต่อมาเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล เร่งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น เนื่องจากมีแผลฉีดขาดมากเต็มปาก ฟันหักกรามร้าว จึงได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสกลนคร

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลบึงโขงหลง สอบถามนายเก่ง อายุ 40 ปี ไม่ทราบนามสกุล  เพื่อนรุ่นพี่ที่นั่งดื่มด้วยกัน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.คืนผ่านมาตนและผู้บาดเจ็บขณะนั่งดื่มสุราจนเมาได้ที่ ก็พูดคุยสัพเพเหระประสาคนเมา แล้วผู้บาดเจ็บก็พูดถึงเรื่องที่เคยไปเป็นทหารพรานอยู่ที่ภาคใต้มาหลายปี แต่ตอนนี้ลาออกมาอยู่บ้านปีกว่าแล้วมาเปิดร้านตัดผมชาย ซึ่งตอนที่เป็นทหารพรานอยู่ภาคใต้ไม่ว่าจะเจอปืนเจอะระเบิดก็รอดทุกครั้ง เพราะตนมีพระดีและเครื่องรางของขลังที่บรรพบุรุษมอบให้มาถือเป็นของรักษาเนื้อตัวยามออกศึกสงคราม

ก็คุยกันไปเรื่อย จนผู้บาดเจ็บมองเห็นประทัดลูกบอล (บั้งบอล) ในมือของตนเองซึ่งเหลือมาจากการไปจุดช่วงออกพรรษาที่ผ่านมา พร้อมกับบอกกับตนว่าเอามานี่จะลองให้ดู ตนเองก็พยายามห้ามแต่ผู้บาดเจ็บไม่ฟัง ลูกแรกอมเข้าไปในปาก พร้อมกับจุดไฟประทัดลูกบอลก็ไม่แตก ยิ่งทำให้ใจหึกเหิม ลองอมลูกที่ 2 ในปากแล้วจุดไฟอีกครั้ง เท่านั้นแหละไม่ถึง 5 วินาที ระเบิดตูมในปาก ทั้งเลือดทั้งเนื้อกระจุยกระจายเต็มบ้าน ตนเองและเพื่อนบ้านจึงโทรแจ้งให้กู้ชีพมารับนำส่ง รพ.บึงโขงหลง

นางสาวอรพิน แก่นท้าว เจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน รพ.บึงโขงหลง กล่าวว่า หลังจากผู้บาดเจ็บมาถึงโรงพยาบาล ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลและแพทย์ประเมินอาการ พบว่ามีแผลฉีกขาดที่ปากทั้งปากเลย คือลักษณะมันระเบิดทั้งปาก คาง ฟันด้านบน แล้วก็ลิ้นเสียหายจากแรงระเบิด และยังแผลฉีกขาดที่มื้อด้านซ้าย กระดูกหัก จึงใส่เครื่องช่วยหายใจและส่งไปเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ที่ รพ.เซกา ที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

ซึ่งเคสนี้ไม่ทราบว่าเกิดจากความคึกคะนอง หรือความมึนเมา หรืออยากลองของขลังหรือไม่ยังไม่ทราบเหมือนกัน ซึ่งผู้บาดเจ็บเคสนี้มีอาการบาดเจ็บรุนแรง ไม่รู้จะรักษาหายดีหรือไม่ ก็อยากฝากไปถึงผู้ปกครอง โดยเฉพาะเด็กๆ ดูแลสอดส่องเด็กๆ ไม่ควรให้เล่นของแบบนี้ และไม่ควรเอามาเป็นเยี่ยงอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ ก็สามารถเกิดอันตรายขึ้นได้.

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook