คู่หูตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณ บุกพิสูจน์อาถรรพ์เสาไฟทางสามแพร่ง เจอผีเด็กบอกเลขเด็ด

คู่หูตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณ บุกพิสูจน์อาถรรพ์เสาไฟทางสามแพร่ง เจอผีเด็กบอกเลขเด็ด

คู่หูตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณ บุกพิสูจน์อาถรรพ์เสาไฟทางสามแพร่ง เจอผีเด็กบอกเลขเด็ด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณชวนเพื่อนคู่หู บุกพิสูจน์อาถรรพ์เสาไฟทางสามแพร่ง เมืองลับแล ผีตายโหงต้องการตัวตายตัวแทน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 16.00 น. มีเสียงจากชาวบ้านบอกเล่าถึงอาถรรพ์ทางสามแพร่ง ที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นประจำจากเสาไฟฟ้าที่อยู่บนถนนทางโค้ง จุดทางสามแพร่ง เมืองลับแล เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง จนมีผู้เสียชีวิตกลายเป็นผีตายโหง จำนวนมากจนเกิดเป็นเรื่องราวชวนหลอนขนหัวลุก ร้อนถึงพระสงฆ์องค์เจ้าต้องวานหนุ่มตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณชวนเพื่อนคู่หูมาช่วยพิสูจน์ นำวิญญาณมาส่งที่วัดพร้อมมีผีเด็กติดรถมาบอกเลขเด็ดในสลากฯ งวดที่จะถึงนี้

นายประเสริฐ ผนึกทอง และ นายรบ อินทรมาพันธ์ 2 คู่หูจอมสัมผัสวิญญาณ เดินทางมาพร้อมกันกับรถคู่ใจที่เปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยโคลน แต่ในครั้งนี้พิเศษกว่าในครั้งที่ผ่านมา ด้วยมีการนำดอกเข็มสีแดง มาติดรถหวังเชิญชวนวิญญาณผีต่างๆขึ้นรถแบบไม่ให้ดื้อ 

นายประเสริฐ พร้อม นายรบ ลงพื้นที่ทันที่หลังได้รับทราบข้อมูลจาก พระวัดมาบชลูด ต.ห้วยโป่ง อ.เมืองระยอง ว่าจุดนี้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนเสาไฟฟ้า ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจาก ผีตายโหงที่ต้องการตัวตายตัวแทนในจุดทางสามแพร่ง เมืองลับแล ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเสียชีวิต 

จากการลงพื้นที่พบว่าเป็นถนนที่ปรับปรุงสร้างใหม่ พบจุดอาถรรพ์เป็นทางสามแพร่ง หรือชาวบ้านเรียกกันว่า ทางสามแพร่ง เมืองลับแล ซึ่งพบว่าเป็นทางโค้ง ที่มีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่เรียงรายไปตามท้องถนน โดยในจุดนี้ 2 เกลอจอมสัมผัสวิญญาณ พบจุดที่มีอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งสีดำ ชนเสาไฟฟ้าขาด 3 ต้น จนเป็นเหตุให้ผู้ขับขี่เสียชีวิต 

นายประเสริฐ และ นายรบ ต่างยืนยันว่า จุดนี้มีผีตายโหงสิงอยู่ซึ่งผีตายโหงแจ้งกับพวกตนว่า ต้องมีตัวตายตัวแทนมาเปลี่ยนถึงจะไปผุดไปเกิดได้ ทั้งสองจึงใช้พลังจิตที่มีติดตัวมา เรียกวิญญาณผีตายโหงต่างๆ ขึ้นรถเพื่อนำไปปล่อยที่วัดมาบชลูด หวังเป็นบุญกุศลที่ช่วยปลดปล่อยผีตายโหงให้มาอยู่วัด 

ต่อมาเมื่อ 2 เกลอ ไปดูสภาพรถยนต์เก๋งสีดำที่เกิดอุบัติเหตุจนคนขับเสียชีวิต ต้องพบเจอเรื่องราวสุดเหลือเชื่อเหมือนผีหลอกกลางวัน เมื่อนายรบเกิดไปเห็นผีเด็กผู้ชาย อายุประมาณ 6-7 ขวบ ลักษณะไม่อ้วนตัวผอมๆ มาวิ่งเล่นอยู่ที่ต้นไม้หน้าลานจอดรถเก็บของกลางที่ สภ.ห้วยโป่ง ซึ่งผีเด็กบอกกับนายรบ ว่าจะให้เลขเด็ด เพราะหิวเหลือเกินอยากได้เครื่องเซ่นไหว้ นายรบจึงชี้ให้ดูพร้อมนำมือไปลูบที่ต้นไม้จนเห็นเป็นเลข 1 2 7 อีกด้วย 

ขณะที่ ชาวบ้านในบริเวณ ชุมชนลับแล ต.ห้วยโป่ง เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมืองระยอง มีทั้งผู้ที่เชื่อและไม่เชื่อในเรื่องที่บอกเล่ากันมาถึงอาถรรพ์ผีตายโหงทางสามแพร่ง เมืองลับแล 

โดย นายสัมพันธ์ อายุ 39 ปี และ นางเจนจิรารัตน์ อายุ 41 ปี สองสามีภรรยา อาชีพกรีดยาง ต่างหวาดกลัวในอาถรรพ์จุด 3 แยกทางสามแพร่ง จึงอยากให้หมอปลามาช่วยปราบวิญญาณผีร้ายที่คอยหาตัวตายตัวแทนจนทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ล่าสุด ประมาณวันที่ 6 ต.ต. มีรถยนต์เก๋งสีดำชนเสาไฟฟ้าหักถึง 3 ต้น จนผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเสียชีวิต 

ด้าน นายพิเชษฐ์ อายุ 36 ปี และ นางสาววิชุตา อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ ได้กล่าวว่าสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากระบบไฟฟ้าส่องสว่างและระบบของการพัฒนาที่ไม่รีบย้ายเสาไฟตามขอบเขตถนนจนทำให้บริเวณทางโค้งปากทางเข้าหมู่บ้านลับแลเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง โดยตนเองเชื่อในทางวิทยาศาสตร์มากกว่าทางไสยศาสตร์ที่ชาวบ้านเล่าลือกัน 

อย่างไรก็ตาม นี่คือความเชื่อส่วนบุคคลในเรื่องเล่าเรื่องอาถรรพ์จุดสามแยกทางสามแพร่ง  ซึ่งมีทั้งคนเชื่อและไม่เชื่อ แต่อุบัติเหตุที่เกิดเป็นเหตุการณ์จริง ที่ชาวบ้านหลายคนอยากจะให้เกิดการพัฒนา โดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนจนทำให้หลายคนหลายครอบครัวต้องสูญเสียในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในจุดบริเวณนี้ 

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ

อัลบั้มภาพ 14 ภาพ ของ คู่หูตวัดลิ้นสัมผัสวิญญาณ บุกพิสูจน์อาถรรพ์เสาไฟทางสามแพร่ง เจอผีเด็กบอกเลขเด็ด