ประณามคนขาย "เต่าซูลคาต้า" พันเทปใสยัดกล่องส่งพัสดุ ลูกค้าลั่น สิ่งมีชีวิตนะ ไม่ใช่กาชาปอง

ประณามคนขาย "เต่าซูลคาต้า" พันเทปใสยัดกล่องส่งพัสดุ ลูกค้าลั่น สิ่งมีชีวิตนะ ไม่ใช่กาชาปอง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

สุดสงสาร "เต่าซูลคาต้า" ถูกส่งเป็นพัสดุใช้เทปใสรัดกระดอง ลูกค้าลั่น สิ่งมีชีวิตนะ ไม่ใช่กาชาปอง ขอประณามและแช่งให้คนขายมีสภาพแบบเต่า

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพในกลุ่ม ชมรมคนรักเต่า ซูลคาต้า เป็นภาพเต่าถูกพันกระดองด้วยเทปใส ยัดใส่กระถางพลาสติก มีวัสดุกันกระแทกล้อมรอบ พร้อมติดเทปใสปิดปากกระทางเว้นแค่ช่องเล็กๆ ให้เต่าพอยื่นหน้าออกมาได้ พร้อมระบุข้อความว่า "ขอประณามคนขายเต่าที่แอบส่งทางขนส่งที่ไม่รับส่งสิ่งมีชีวิต เต่านะครับ ไม่ใช่กาชาปอง มันคือสิ่งมีชีวิต ไหนๆมาค้าขายสิ่งมีชีวิตแล้ว อย่าทรมานโดยการส่งแบบนี้ครับ มันบาป!!!!!!!"

 

“ผมเข้าใจครับ ซูคาต้ามันถูก คุณก็กำไรแล้ว คุณบอกกับคนซื้อด้วยสิครับ เพิ่มค่าส่งมา ไม่ใช่บอกพร้อมส่ง ส่งฟรี จับยัดกระถางพลาสติกเอาเทปใสมัด อยากมัดคนขายแบบนี้มั่งหว่ะ สำหรับคนซื้อท่านที่ไม่ทราบว่าต้องขนส่งอะไร การส่งเต่าบก ผมขอบอกเลยนะครับ ส่งทางรถตู้ รถทัวร์ รถส่งไก่ หรือขนส่งที่สามารถส่งสิ่งมีชีวิตได้เท่านั้น หากสะดวก ไปรับเองครับ อย่าให้ส่งเลย บางทีส่งมาไม่ตายนะ แต่ขี้มูกเยิ้ม หวัดกิน ค่ารักษาแพงกว่าค่าตัว ห้ามซื้อขายกับพวกที่ส่งขนส่งธรรมดา ถ้าคุณรู้ว่าส่งแบบนี้แล้วคุณยังซื้อเพราะมันถูกดี ผมขอแช่งเลยจริงๆ ขอให้ถูกขังในห้องมืดๆ แบบเต่านอนหงายสัก 3 วัน จะได้รู้ว่ามันทรมานยังไง ส่วนคนขายเต่าที่ส่งแบบนี้ ส่วนมากจะบอกว่ารับประกันการส่ง ถ้าตายเคลมให้ แล้วถ้าเปิดมาไม่ตาย แต่เลี้ยงไปสามวันตาย แบบนี้ไม่ได้เคลมนะ

"ผมขอความร่วมมือทุกท่านสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ ไม่สนับสนุนพวกที่ขายเต่าแล้วส่งแบบนี้ครับ แบนมันไม่ให้มันมีที่ยืนทางสังคม อย่าไปเห็นแต่ของถูกอย่างเดียว เต่ามันตายครับ ถ้างบไม่พอ เก็บเพิ่มแล้วค่อยซื้อครับ เรียนด้วยความเคารพ

สำหรับคนขายที่ส่งแบบนี้มาด่าได้นะครับ กูด่ากลับนะครับ บอกเลยตรงๆ”

หลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป บรรดาคนรักเต่าและชาวเน็ตต่างเข้ามารุมประณามคนที่ส่งเต่ามาในลักษณะนี้ หากเกิดความผิดพลาดในระบบขนส่ง พัสดุติดค้างหลายวัน หรือพัสดุถูกโยนหรือกระแทกแบบในกรณีอื่นๆ ที่เคยเป็นข่าว เต่าอาจจะตายคากล่องก็ได้