โหวตเครื่องเอกซเรย์ สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์

โหวตเครื่องเอกซเรย์ สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์
สำนักข่าวไทย อ.ส.ม.ท.

สนับสนุนเนื้อหา

ผลการลงคะแนนของประชาชนเกือบ 50,000 คน เลือกเครื่องเอกซเรย์ เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งมีอิทธิพลอย่างใหญ่หลวงต่ออดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ผลการลงคะแนนของประชาชนเกือบ 50,000 คน เลือกสุดยอดของสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยาศาสตร์ พบว่ามีประชาชนถึง 1 ใน 5 เลือกเครื่องเอกซเรย์ เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซึ่งมีอิทธิพลอย่างใหญ่หลวงต่ออดีต ปัจจุบัน และอนาคต

ในจำนวน สิ่งประดิษฐ์ 10 ชิ้นที่มีความสำคัญที่สุดในวงการวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม เทคโนโลยีและการแพทย์ พบว่า สิ่งประดิษฐ์ที่ประชาชนเลือกมากที่สุด 3 อันดับแรกเกี่ยวข้องกับการแพทย์และการค้นพบ โดยเครื่องเอกซเรย์ได้รับคะแนนเสียงเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยยาเพนนิซิลลินและการค้นพบรูปทรงของดีเอ็นเอที่มีลักษณะขดเป็น เกลียว

ศ.แอนดี อดัม ประธานแพทย์รังสีวิทยาแห่ง Royal College กล่าวว่า เครื่องเอกซเรย์เป็นการปฏิวัติทางการแพทย์ เทคโนโลยีนี้ในปัจจุบันได้พัฒนามากจนกระทั่งสามารถเห็นทุกส่วนของร่างกายคน ไข้

ผลการสำรวจครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการฉลองครบรอบ 100 ปี ของพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ซึ่งผลการลงคะแนน 10 อันดับเป็นดังนี้ 1. เครื่องเอกซเรย์ 2. ยาเพนนิซิลลิน 3. โครงสร้างดีเอ็นเอที่เป็นรูปเกลียว 4. ยานอวกาศอพอลโล 10 5. เครื่องยนต์จรวดวี-2 6.รถจักรไอน้ำสตีเฟนสัน 7.เครื่องจำลองการบิน 8. เครื่องจักรไอน้ำ 9. รถยนต์ฟอร์ด รุ่น ที ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกที่ทำให้รถยนต์กลายเป็นที่นิยม 10. เครื่องส่งโทรเลขไฟฟ้า

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!