ปรบมือเลย! ผู้ว่าฯ ปทุม สละเงิน สั่งซื้อผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ให้โรงพยาบาลสนาม

ปรบมือเลย! ผู้ว่าฯ ปทุม สละเงิน สั่งซื้อผ้าอนามัย-ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ให้โรงพยาบาลสนาม

วันนี้ (4 ส.ค.) ในเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี โพสต์เล่าเรื่องราวประทับใจ เมื่อ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ตระเวนเยี่ยมโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ เพื่อตรวจความเรียบร้อย และเช็กของจำเป็นต่างๆในโรงพยาบาล แต่ก็ยังไม่ลืมเรื่องเล็กน้อยที่สำคัญอย่าง "ผ้าอนามัย" และ "ผ้าอ้อมผู้ใหญ่" สำหรับผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษา ที่ไม่สะดวกในการจัดหาของใช้ส่วนตัวได้ทุกคน ข้อความระบุว่า

เช้า หลังผู้ว่าฯ และทีมงานแบ่งกันตระเวนเยี่ยม รพ.สนาม บ่าย ร่วมกันสรุปผลการปฏิบัติ

รพ.สนาม 7 แห่ง 2,103 เตียง ข้าวปลาอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ มีทั้งผู้บริจาคและใช้งบประมาณ ไม่น่าจะขาดเหลืออะไร รอง นพ.สสจ. เล่า

ผู้ว่าฯ ถาม “ผ้าอนามัยได้จัดให้ไหม” ทุกคนนิ่งเงียบ ผู้ว่าฯหยิบซองที่โต๊ะทำงานให้ 2 ซอง ซองหนึ่งเขียนว่า “ค่าตอบแทนวิทยากร” อีกซองเขียนว่า “เบี้ยประชุม” ผู้ว่าฯบอกกับพวกเราว่า “ช่วยซื้อผ้าอนามัยให้โรงพยาบาลสนามด้วยนะ คนติดโควิดก็ลำบากอยู่แล้ว มาอยู่โรงพยาบาลสนามคงไม่ได้สะดวกสบายนัก หากมีความจำเป็นต้องใช้ผ้าอนามัยแล้วไม่มีใช้ น่าจะลำบาก เอาใจเขาใส่ใจเรา มีอะไรช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป”

​วันต่อมา ผู้ว่าฯถาม “เงินที่ให้ไปพอไหม” เราตอบตรงๆว่า “ไม่พอ” ผู้ว่าฯ ยิ้มแล้วชมว่า “ดีมาก แสดงว่าผ้าอนามัยเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในโรงพยาบาลสนาม” ผู้ว่าฯยื่นตังค์ให้อีกในภารกิจเดิม แต่บอกให้เพิ่มผ้าอ้อมผู้ใหญ่ด้วยนะ

อยากตั้งชื่อ เรื่องนี้ว่า “เรื่องของผู้หญิง แต่ผู้ชายก็ช่วยได้”

นางพรอัปสร นิลจินดา ประชาสัมพันธ์จังหวัดปทุมธานี นางสมทรง พุ่มประเสริฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ผู้ประสานงานโครงการจัดหาผ้าอนามัยในโรงพยาบาลสนามในห้วงสถานการณ์โควิด-19 ปทุมธานี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม