รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

โฆษกรัฐบาลแจง มาตรการซื้ออาหารกลับบ้าน ใช้วิธีโทรสั่ง หรือ สั่งผ่านแอปฯ

โฆษกรัฐบาลแจง มาตรการซื้ออาหารกลับบ้าน ใช้วิธีโทรสั่ง หรือ สั่งผ่านแอปฯ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

โฆษกรัฐบาล แจง ประชาชนโทรสั่งอาหารกับร้านอาหารในห้าง หรือสั่งผ่านแอปพลิเคชันได้

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงมาตรการสำหรับ ร้านอาหาร และเครื่องดื่มในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ที่ต้องซื้อผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น ไม่สามารถไปยืนรอซื้อที่หน้าร้าน ว่า

จากการตรวจสอบข้อมูลการซื้ออาหารในห้างสรรพสินค้า โดยทางห้างสรรพสินค้าจะต้องจัดพื้นที่ให้แต่ละร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า เตรียมอาหารแบบสำเร็จรูปมาวางขายได้ในจุดที่กำหนด

ประชาชนสามารถโทรสั่งอาหารกับทางร้านค้าได้ และนำมาส่งในจุดที่ห้างสรรพสินค้าได้จัดเตรียมไว้, การสั่งผ่านแอปพลิเคชัน หรือ ไรเดอร์ ให้มารับสินค้า โดยห้างสรรพสินค้าต้องกำหนดจุดรับอาหารที่ชัดเจน เช่นจุดที่ใกล้กับจุดพักคอยของไรเดอร์ แต่ต้องไม่เป็นพื้นที่แออัด หรือมีการมารอรับอาหารกันจำนวนมากๆ

ส่วนกรณีที่ไม่เปิดให้มีการรอซื้ออาหารในห้างสรรพสินค้านั้น นางสาวไตรศุลี ยืนยันว่า ไม่ได้มีการห้ามให้นำอาหารมาวางขายใกล้กับซูเปอร์มาเก็ต ซึ่งเป็นการตีความข้อกำหนดของศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 หรือ ศบค. อย่างไม่เข้าใจ โดยทาง ศบค. จะออกข้อกำหนดการชี้แจงรายละเอียดอย่างชัดเจน ว่าทำอย่างไรได้อีกครั้ง