โอลิมปิก 2020

ญาติจำเลยคดีรุมโทรมเกาะแรด ยอมรับคำพิพากษา วอนเมตตาขอเวลาคนแก่อยู่กับลูกหลาน

ญาติจำเลยคดีรุมโทรมเกาะแรด ยอมรับคำพิพากษา วอนเมตตาขอเวลาคนแก่อยู่กับลูกหลาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ญาติจำเลยคดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 บ้านเกาะแรด ยอมรับคำพิพากษา หมดกำลังใจและกำลังทรัพย์ต่อสู้ วอนเมตตาขอเวลาอยู่กับลูกหลาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ บ้านเกาะแรด ตำบลหล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงาหลังจากศาลฎีกาตัดสินคดีรุมโทรมเด็กสาวอายุ 14 ปี ซึ่งเป็นข่าวโด่งดังในปี 2560 ล่าสุดศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลอุทรณ์ให้ 10 ผู้ต้องหาคดีรุมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่เคยอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเกาะแรด  ต้องโทษจำคุกสูงสุดตลอดชีวิต ต่ำสุด 15 ปี พร้อมชดเชยค่าเสียหายแก่เด็กหญิงและมารดา รวมเป็นเงิน 6 ล้านบาท

โดยญาติของผู้ต้องหารายหนึ่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ชาวบ้านเกาะแรด หมดความกังวลในการลุ้นผลแห่งคดี ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจกับการตัดสินในครั้งนี้ และยอมรับผลการตัดสิน เพียงแต่เป็นห่วงจำเลยที่สูงอายุ เนื่องจากจำเลยที่สูงอายุมีโรครุมเร้าหลายโรค หวั่นว่าจะมีโรคเพิ่มขึ้นหากอยู่ในเรือนจำหลังจากนี้ พร้อมเชื่อมั่นว่า ผู้ต้องหาที่เป็นญาติของตนเองนั้นไม่มีพฤติกรรมรุมโทรมตามที่เกิดขึ้น

ส่วนที่หวังหลังจากนี้ต้องการขอความเมตตา เนื่องจากญาติตนเองอายุร่วม 80 ปี แล้วจะเหลือชีวิตอยู่กับลูก หลาน คงไม่นาน อีกทั้งอาการเจ็บป่วยหากอยู่ในเรือนจำจะเกิดภาวะเครียดและเพิ่มโรคประจำตัวมากกว่าเดิม ซึ่งต้องการหาหนทางให้พ้นโทษโดยเร็วที่สุด แต่ลำพังขณะนี้ทางญาติหมดทั้งกำลังใจ และกำลังทรัพย์ที่จะต่อสู้

ด้าน นายยุทธากร จ๋วนเจนกิจ กำนันตำบลหล่อยูง กล่าวว่า ก่อนผลการพิจารณาของศาลฏีกาจะตัดสิน มีนักการเมืองและบุคคลหลายคนเข้ามาทำท่าจะช่วยเหลือ เมื่อผลแห่งคดีเสร็จสิ้นก็รู้สึกหายกังวล เนื่องจากได้สิ้นสุดคดีดังในพื้นที่ โดยขอให้ชาวบ้านได้เลิกคิดถึงเรื่องดังกล่าวเสียที

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ รุมโทรมเกาะแรด