ลุงวัย 60 ปี ฉีดวัคซีนโควิดแล้วกลับบ้าน หัวค่ำมีอาการแน่นท้อง ก่อนดับปริศนา

ลุงวัย 60 ปี ฉีดวัคซีนโควิดแล้วกลับบ้าน หัวค่ำมีอาการแน่นท้อง ก่อนดับปริศนา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลุงวัย 60 ปี ดับปริศนาคาบ้าน หลังกลับจากฉีดวัคซีนโควิด ของแอสตร้าเซนเนก้า ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 มิ.ย.) เมื่อเวลา 21.46 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูคต รับแจ้งมีผู้เสียขีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ในซอยสายไหม 6 ถนนเลียบคลอง 3 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวบนเตียงนอน ภายในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายพรชัย อายุ 60ปี ชาวบางเขน กทม. โดยมีผ้าห่มสีเขียวห่มคลุมตัวอยู่

นางวิภา อายุ 56 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายพรชัย ผู้เป็นสามีเพิ่งไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันนี้ มาจากโรงพยาบาลทหารผ่านศึก โดยเป็นการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มเรื้อรัง 7 โรค โดยฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

หลังฉีดเสร็จโดยแพทย์ ได้ออกใบนัดหมายการฉีดวัคซีนให้ และนัดหมายมาฉีดเข็มที่ 2 วันที่ 5 ต.ค. เมื่อฉีดเสร็จก็นั่งสังเกตอาการ ก็ไม่มีอะไรแสดงความผิดปกติ เมื่อครบกำหนดจึงพบกันกลับบ้าน

กระทั่งกลับมาก็ไม่พบอาการผิดปกติแต่จะดื่มน้ำบ่อย จนถึงช่วงหลังกินข้าวเย็นและเข้านอนในเวลา 20.00 น. พบว่ามีอาการแน่นท้อง ตนจึงนำน้ำร้อนใส่ขวดห่อด้วยผ้าขนหนูมาประคบเพื่อให้อาการดังกล่าวดีขึ้น และตนก็ออกมานั่งหน้าบ้าน

เวลา 20.30 น. ตนเองได้ยินเสียงสามีไอ จึงเข้าไปดูก็พบว่าเรียก แต่สามีไม่รู้สึกตัว จึงตามญาติพี่น้องให้โทรเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วย หลังจากเจ้าหน้าที่มาก็ยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสามีไม่มีโรคประจำตัว

ร.ต.ท.พิชญ์ สุวัตถิกุล รองสว.สอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคล โดยได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วัคซีน ผลข้างเคียง