แห่แชร์พนักงานโรงแรมโพสต์ระบาย โดนตำรวจอ้างยศผู้กำกับจี้ลดค่าที่พัก

แห่แชร์พนักงานโรงแรมโพสต์ระบาย โดนตำรวจอ้างยศผู้กำกับจี้ลดค่าที่พัก

ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นสตอรี่ในแอปพลิเคชันอินสตาแกรมของแฟนสาว ที่โพสต์เมื่อวันจันทร์ (17 พ.ค.) อ้างว่าตำรวจคนหนึ่งมาสอบถามราคาบริการที่โรงแรมที่แฟนสาวของตนทำงานอยู่ให้กับผู้บังคับบัญชา แต่กลับใช้ตำแหน่งขอลดราคาที่พัก ทำให้แฟนสาวของตนรู้สึก "สมเพช" อย่างมาก

"ทำงานสายโรงแรมมา 3 ปี ไม่เคยเจออะไรที่รู้สึกน่าสมเพชเท่านั้นมาก่อนเลย (หรืออาจะไม่เคยทำงานในโรงแรมที่มีคนไทยพัก) ว่าด้วยเรื่องการสำรองห้องพักของตำรวจท่านหนึ่ง มียศเป็นถึงผู้กำกับ ได้ให้ลูกน้องมาถามราคาห้อง พอแจ้งราคาไป ลูกน้องโทรไปรายงาน เรื่องนี้รายละเอียดและราคาห้องพัก สักพักขอส่วนลด ทางเราบอกลดไม่ได้แล้ว สักพักผู้กำกับคนนั้นก็เดินมาเอง บอกตำแหน่งงานตัวเองเสร็จสรรพ ทางเราก็แจ้งไปว่า ยังไงก็ลดไม่ได้"

โพสต์ดังกล่าว เล่าต่อไปว่า หลังจากปฏิเสธขอลดราคาแล้ว ตำรวจคนนั้นก็จึงตอบกลับมาว่า "อะไรวะ กูเป็นถึงผู้กำกับ"

ผู้โพสต์ต้นฉบับ ซึ่งเป็นแฟนของผู้นำมาโพสต์ต่อ ให้ความเห็นว่า ฝ่ายที่ควรรู้สึกผิดคือตำรวจคนดังกล่าว ที่ใช้ตำแหน่งมาหาประโยชน์ให้ตัวเอง มันตนมองว่าน่าเกลียด

"_ูควรถาม_ึงไหมว่าอะไรของมึง มาใช้ตำแหน่งเพื่อมาเห็นแก่(ตัว)แบบนี้ มันใช้หรอ น่าเกลียดว่ะ"

โพสต์ดังกล่าวมีผู้แชร์ออกไปเกือบ 10,000 ครั้ง เมื่อช่วงเย็นวันอังคาร (18 พ.ค.) ส่วนผู้ที่นำมาโพสต์ต่อมองว่า ลูกค้าก็ควรจ่ายเต็มราคาไม่ว่าจะยศสูงเพียงใดถ้าโรงแรมไม่มีนโยบายลดราคา และยิ่งยศสูงเงินเดือนก็น่าจะสูงตามด้วยหรือไม่