โควิดทำพิษ โยมสู้ไม่ไหว ขนกระต่าย 300 ตัวมาถวายวัด วอนผู้ใจบุญรับไปดูแลต่อ

โควิดทำพิษ โยมสู้ไม่ไหว ขนกระต่าย 300 ตัวมาถวายวัด วอนผู้ใจบุญรับไปดูแลต่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากจะส่งผลต่อระบบสาธารณสุขแล้ว ยังส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจ และปัญหาปากท้องของชาวบ้านทั่วทุกหัวระแหง ล่าสุดทีที่จังหวัดสุโขทัย ชาวบ้านที่มีอาชีพเพาะเลี้ยงกระต่ายขาย ต้องประสบกับปัญหาจากกระต่ายที่เพาะเลี้ยงไว้ ขายไม่ได้ ทำให้ต้องแบกรับค่าอาหาร จึงตัดสินใจนำมาถวายวัด

พระครูปลัดธนะโรจน์  ปัญญาวชิโร (พระอาจารย์หมู) เจ้าอาวาสวัดหนองทอง หมู่11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีโยมโทรมา แจ้งว่าจะขอนำกระต่ายมาถวายให้กับพระอาจารย์ จากนั้นได้มีรถหกล้อนำกระต่ายมาถวายจริงๆ มากถึง 300 ตัว

ส่วนสาเหตุที่โยมนำกระต่ายมาถวายนั้น น่าจะเกิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ เนื่องจากค่าอาหารที่เลี้ยงกระต่ายมีราคาสูงกระสอบละ 450 บาท ใช้เลี้ยงกระต่ายได้เพียง 2 วันเท่านั้น ทำให้พระอาจารย์หมู และลูกศิษย์วัดต้องออกไปช่วยกันเก็บผักบุ้งและหญ้ามาให้กระต่ายกิน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่าย

ส่วนญาติโยมท่านใดที่อยากจะเลี้ยงกระต่ายสามารถมารับได้ที่วัดหนองทอง ซึ่งทางพระอาจารย์หมู จะมอบให้คนละ 10 ตัว แต่ถ้าใครไม่สะดวกที่จะนำกระต่ายไปเลี้ยง แต่อยากจะช่วยดูแลกระต่ายเหล่านี้ สามารถส่งอาหารเม็ดมาให้ทางวัดได้ หรือติดต่อได้ที่ พระอาจารย์หมู เจ้าอาวาสวัดหนองทอง หมู่11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย