รับชมที่นี่! รวมหนังผีสุดสยอง

บิ๊กป้อม ยืนยันพรรคร่วมฯ ไม่แตกแยก ย้ำนโยบายรัฐบาลเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ

บิ๊กป้อม ยืนยันพรรคร่วมฯ ไม่แตกแยก ย้ำนโยบายรัฐบาลเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"พล.อ.ประวิตร" ยืนยันพรรคร่วมฯ ไม่แตกแยก ย้ำเป็นนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมปัดข่าวตั้งพรรคสำรอง เพราะพลังประชารัฐไม่ใช่ตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจแน่นอน

วันนี้ (23 มี.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เป็นเรื่องของสภา จะให้รัฐบาลเป็นได้อย่างไร สภากับรัฐบาลเป็นคนละเรื่องกัน ยืนยันว่ารัฐบาลให้เดินหน้าเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขรายมาตรา หรือแก้ไขทั้งฉบับแต่ขอให้เป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย

ส่วนการที่พรรคร่วมรัฐบาลต่างฝ่ายต่างมีความเห็นที่จะเสนอร่างแก้ไขของตัวเองนั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ไม่แตก ใครเสนอก็เหมือนกัน จะแก้ไขรายมาตราหรือแก้ทั้งฉบับ รัฐบาลก็พร้อม จุดยืนของพรรคพลังประชารัฐยังไงก็ได้ ไม่เป็นปัญหา เพราะเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว ดังนั้นไม่ต้องถาม

เมื่อถามว่าจะได้เห็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญในรัฐบาลนี้หรือไม่นั้น บิ๊กป้อม ระบุว่า ก็ได้เห็น จะทำอย่างไรก็ว่ากันไป อยากแก้ก็แก้เลย ขอให้เป็นไปตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ หากไม่ทำตามศาลรัฐธรรมนูญก็ทำไม่ได้ เมื่อถามทิ้งท้ายว่าอยากเห็นการแก้ไขรายมาตราหรือแก้ไขทั้งฉบับ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็น ตนยังไม่เห็น แล้วแต่

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการตั้งพรรคสำรอง เพราะหลายคนมองว่าอาจจะแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ทันในรัฐบาลนี้ และต้องเลือกตั้งภายใต้กติกาเดิม ว่า ตนไม่รู้ ตนเองไม่ได้ทำ พร้อมย้ำด้วยว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ใช่การตั้งขึ้นมาเฉพาะกิจแน่นอน ตอนนี้ก็อายุ 2 ปีแล้ว ส่วนเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น เดี๋ยวจะต้องมีการพูดคุยกับพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีข่าวว่าจะจับมือกันเพื่อเสนอร่างแก้ไขโดยไม่เชิญพรรคพลังประชารัฐ ก็จะต้องมาคุยกัน จะแก้อย่างไรก็ต้องแก้อยู่แล้ว