ชายวัย 62 ปี เสียชีวิตปริศนาในสวนมะม่วง คาดแอบนัดใครไว้-กินยาโด๊ปรอเกินขนาด

ชายวัย 62 ปี เสียชีวิตปริศนาในสวนมะม่วง คาดแอบนัดใครไว้-กินยาโด๊ปรอเกินขนาด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อช่วงเที่ยงวัน ของวันนี้ (6 มี.ค.) พ.ต.ท.วันชาติ นุ่มงาม สารวัตรสฮบสวน สภ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งพบมีผู้เสียชีวิตภายในสวนมะม่วง ริมถนนสายเอเซีย หมู่ที่ 1 ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานชุดสืบสวน สภ.ไชโย เจ้าหน้าที่กู้ภัยอ่างทองและแพทย์เวรจากโรงพยาบาลไชโย รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบร่างของนายไพโรจน์ อายุ 62 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าใกล้สวนมะม่วง สภาพศพไม่ใส่เสื้อ ใส่กางเกงวอร์มเพียงตัวเดียว ตารมร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ในกระเป๋ากาเกง ด้านขวาพบแผงยาโด๊ป 1 แผงซึ่งถูกกรับประทานไปแล้ว 4 เม็ด เหลืออยู่ 2 เม็ด นอกจากนี้บริเวณด้านนอกยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ  สีแดง ซึ่งเป็นรถของนายไพโรจน์จอดอยู่ เมื่อตรวจสอบในรถพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องซุกอยู่ใต้เบาะ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน  

จากการสอบสวนนางวิภา อายุ 60 ปี ภรรยาผู้ตายเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายไพโรจน์ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้าน โดยบอกว่าจะไปบ้านเพื่อน ที่วันนี้มีปล้ำไก่ชน ซึ่งขับรถนำหลานสาวนั่งหน้ารถมาด้วย ก่อนที่จะเอาหลานสาวไปไว้ที่บ้านของลูกเขย และหายไป จนกระทั่งมีนางอัชราภร ประสาทสุข อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันวิ่งไปบอกว่า นายไพโรจน์นอนเสียชีวิตที่บริเวณดังกล่าว โดยมีปกตินายไพโรจน์ไม่มีโรคประจำตัว และไม่มีโทรศัพท์มือถือ จึงไม่ทราบว่ามือถือที่อยู่ใต้เบาะรถจักรยานยนต์เป็นของผู้ใด 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายไพโรจน์น่าจะมีการนัดแนะกับใครที่บริเวณดังกล่าว และกินยาโด๊ปที่เตรียมไว้จนเกินขนาด จนทำให้เสียชีวิต เบื้องต้นเตรียมเรียกผู้ที่พบศพและญาติของนายไพโรจน์มาสอบสวน ส่วนศพของนายไพโรจน์ทางแพทย์ให้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป