#ม็อบ23กุมภา ยุติชุมนุมแล้ว หลังเปิด Clubhouse ออฟไลน์หน้า สตช.

#ม็อบ23กุมภา ยุติชุมนุมแล้ว หลังเปิด Clubhouse ออฟไลน์หน้า สตช.
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ม็อบล้มช้างเปิด Clubhouse ออฟไลน์ ให้ผู้ชุมนุมร่วมแสดงความเห็น พร้อมแจกตั๋วช้างแขวนซีดี ก่อนยุติการชุมนุม #ม็อบ23กุมภา

วันนี้ เมื่อเวลา 19.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรปักหลักปราศรัยหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพระราม 1 ภายใต้จัดกิจกรรมม็อบล้มช้างอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากแกนนำจะสลับกันปราศรัยแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรม Clubhouse Offline ซึ่งมีกติกาการเล่นเหมือนกับ Clubhouse ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชุมนุมยกมือเพื่อแสดงความเห็นคนละ 2-3 นาที ในหัวข้อ "สถาบันตำรวจ" ซึ่งมีผู้ชุมนุมให้ความสนใจร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคัก

นอกจากนี้ ยังมีการอ่านจดหมายถึงข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งการปฏิบัติหน้าที่และการแต่งตั้งโยกย้าย และเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู้กับประชาชน

รวมถึงแจกตั๋วช้าง และแผ่นซีดีให้ผู้ชุมนุมนำไปติดและแขวนไว้บริเวณรั้วเหล็กด้านหน้าแนวตำรวจ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ตำรวจล้มช้าง และยังมีการแจกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วยรวมถึงเขียนโพสอิทติดป้ายไวนิล ส.ต.ช.

จากนั้นเวลา 20.30 น. นายธัชพงศ์ แกดำ หรือ บอย ได้ปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยยังคงเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 4 แกนนำ และย้ำจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง พร้อมกับนำผู้ชุมนุมร่วมร้องเพลงช้าง ก่อประกาศยุติการชุมนุม ขอให้มวลชนเดินทางกลับ