แวดวงการเมืองเศร้า "ร.ต.ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี" อดีต รมว.ไอทีซี เสียชีวิตแล้ว

แวดวงการเมืองเศร้า "ร.ต.ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี" อดีต รมว.ไอทีซี เสียชีวิตแล้ว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

อาลัย "ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี" อดีต รมว.ไอซีที เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ด้วยวัย 66 ปี

วันนี้ (2 ก.ค.) นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมืองประจำนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ในฐานะบุตรชายของ ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Polapee Suwunchwee ระบุว่า

"ขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้ความห่วงใย ความเป็นห่วง และความรักที่มีต่อคุณแม่และครอบครัวเราโดยเสมอ ตอนนี้คุณแม่ได้จากพวกเราไปอย่างสงบแล้ว ครอบครัวขอขอบคุณในทุกๆ ข้อความและกำลังใจที่ส่งมาให้กับครอบครัวเรา ขอบคุณมากๆ ครับ มันทำให้เราได้สัมผัสถึงความรักที่ทุกคนนั้นมีให้กับคุณแม่ พิธีทางศาสนานั้นจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง"

สำหรับ ร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี เป็นอดีตรมว.ไอซีที ในยุครัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และอดีตรมช.คลัง ในรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช และรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และพ้นจากตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเดือนตุลาคม 2563 โดยมีรายงานว่า เสียชีวิตจากกรณีล้มและกระเทือนทางสมอง รวมอายุได้ 66 ปี

ก่อนหน้านี้ ว่าที่ ร.ต.ไพโรจน์ สุวรรณฉวี อดีต รมช.พาณิชย์ แกนนำกลุ่มโคราช พรรคเพื่อแผ่นดิน และสามีของร้อยตรีหญิง ระนองรักษ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเมื่อเดือน พ.ค. 2564