แม่ไม่เชื่ออาถรรพ์ "เจ้าพ่อเขาใหญ่" พรากชีวิตลูกชาย เชื่อตกผาเดียวดายเป็นอุบัติเหตุ

แม่ไม่เชื่ออาถรรพ์ "เจ้าพ่อเขาใหญ่" พรากชีวิตลูกชาย เชื่อตกผาเดียวดายเป็นอุบัติเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

แม่ไม่เชื่ออาถรรพ์ มั่นใจลูกเป็นคนรักธรรมชาติ ไม่มีทางลบหลู่ เกิดวันเดียวกับวันทำบุญเจ้าพ่อเขาใหญ่ก็แค่บังเอิญ

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่อยู่ใต้ผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตในภายหลังคือ นายทัชพงศ์ อายุ 27 ปี เป็นชาวอ่างทอง ด้านบนพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4484 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของผู้ประสบเหตุ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดผุ้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดราชสกุณาหรือวัดนก ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซี่งเป็นสถานที่ตั้งศพของนายทัชพงศ์  พงศ์มี  โดยมีญาติๆและเพื่อนของนายทัชพงศ์ เตรียมพิธีสวดอภิธรรมศพในคืนวันนี้เป็นคืนแรก โดยนางปุณณภา 56 ปี มารดาของนายทัชพงศ์ ซึ่งอยู่ในอาการช็อกได้จุดธูปบอกเล่ากับร่างของนายทัชพงศ์ด้วยความโศกเศร้า โดยบอกว่าในวันที่ 26 มกราคม ซึ่งเป็นวันเกิดของนายทัชพงษ์จะไปทำบุญวันเกิดให้พร้อมกับงานทำบุญเจ้าพ่อเขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งนายทัชพงศ์เสียชีวิต

นางปุณณภา เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นคนรักธรรมชาติ ชอบไปท่องเที่ยวเขาใหญ่เป็นประจำ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าการเสียชีวิตของลูกชายตนเกิดจากการที่ไปหลบหลู่เจ้าพ่อเขาใหญ่จนทำให้เกิดอาถรรพ์นั้นตนเองไม่เชื่อเพราะลูกชายตนเป็นคนมีสัมมาคาราวะ และชอบธรรมชาติ การที่จะไปหลบหลู่เจ้าพ่อเขาใหญ่เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน  น่าจะเกิดจากอุบัติเหตุมากกว่า

อีกเรื่องที่ว่าลูกของตนเกิดวันที่ 26 มกราคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับเจ้าพ่อเขาใหญ่ก็คิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า แต่เพื่อความสบายใจของทุกคนในวันที่ 26 มกราคม หลังงานศพเสร็จแล้วจะเดินทางไปทำบุญวันเกิดลูกพร้อมกับงานทำบุญเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อจะได้เป็นการขอขมาหากลุกได้ล่วงเกินอะไรลงไปเพื่อความสะบายใจของทุกคน

สำหรับศพนายทัชพงศ์ ทางญาติจะประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดราชกุณา ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ไปตั้งแต่คืนนี้ไปจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2564 และจะทำการฌาปนกิจศพในวันที่ 25 มกราคม 2564