ลืออาถรรพ์ "เจ้าพ่อเขาใหญ่" 2 อาทิตย์ ดับ 2 ศพ ก่อนทำบุญใหญ่ 26 ม.ค.

ลืออาถรรพ์ "เจ้าพ่อเขาใหญ่" 2 อาทิตย์ ดับ 2 ศพ ก่อนทำบุญใหญ่ 26 ม.ค.
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อุทยานฯ เขาใหญ่ สั่งปิด ผาเดียวดาย ชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. รวมทั้งงดกางเต็นท์ ลานผากล้วยไม้ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง หลังมีนักท่องเที่ยว 2 คน เสียชีวิตในรอบ 2 สัปดาห์

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวเสียชีวิตที่อยู่ใต้ผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยทราบชื่อผู้เสียชีวิตในภายหลังคือ นายทัชพงษ์ อายุ 27 ปี เป็นชาวอ่างทอง ด้านบนพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 4484 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของผู้ประสบเหตุ

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวบ้านในพื้นที่อย่างหนัก ว่าอาจจะเป็นอาถรรพ์ เนื่องจากเกิดเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิตในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นรายที่ 2 ในรอบ 2 สัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เสียชีวิตรายล่าสุดนั้น เกิดวันที่ 26 มกราคม ซึ่งเป็นวันที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กำลังจะมีงานทำบุญใหญ่ประจำปีเจ้าพ่อเขาใหญ่พอดี

ซึ่งก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวที่โดนช้างทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก็มีวันเกิดตรงกับวันที่ 15 มกราคมเช่นเดียวกัน

ล่าสุด วันนี้ (22 ม.ค.) ปากช่องไทม์ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แจ้งประชาสัมพันธ์ ขณะนี้ได้ปิดจุดชมวิว ผาเดียวดาย ชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 เป็นต้นไป รวมทั้งงดกางเต็นท์ ลานผากล้วยไม้ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง

แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถขึ้นมาเที่ยว ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ตามปกติ หากนักท่องเที่ยวไม่ได้มาจากพื้นที่สีแดง และช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19