เจอตัวแล้ว เจ้าบ่าวเทงานแต่ง เผยเคยบอกแล้วว่าไม่มีเงิน หากหาสินสอดได้จะขอแก้ตัวใหม่

เจอตัวแล้ว เจ้าบ่าวเทงานแต่ง เผยเคยบอกแล้วว่าไม่มีเงิน หากหาสินสอดได้จะขอแก้ตัวใหม่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "งานวิวาห์ล่มค่ะ ช่วยกดไลก์ กดแชร์ หน่อยนะคะ งานนี้เจ้าบ่าวไม่มา เจ้าบ่าวผิดนัด เจ้าสาวรับแขกทั้งน้ำตา สนแต่น้องค่ะ และทางบ้านเจ้าสาวและทางญาติเจ้าสาวมากค่ะ"  โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของเจ้าสาว ในอำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา สอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวบอกว่า คบหาดูใจกันมา 7 เดือน ฝ่ายชายพูดให้ความหวังตลอด พอจัดงานแต่งจริงๆกลับไม่มาตามที่สัญญาเอาไว้ ปล่อยให้ตนต้องแบกรับปัญหา อับอายอยู่ฝ่ายเดียวแทบแทรกแผ่นดินหนี แต่ต้องดำเนินพิธีเพียงลำพัง เพราะฝ่ายชายบอกว่าจะมางานแต่งแน่นอน ซึ่งตอนนี้ยังรู้ศึกเศร้าและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก ยังไงก็จะไม่ขอกลับไปคบหากันอีก จะขอดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (20 มกราคม 2564) เจ้าบ่าวคนดังกล่าว ได้มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก ในข้อหาพรากผู้เยาว์แล้ว โดยอ้างว่า เคยพูดคุยกันเรื่องแต่งงานและได้ปฏิเสธไปแล้ว เพราะว่าไม่มีเงิน แต่ทางฝ่ายหญิงบอกว่า เตรียมการจัดงานไว้แล้วโดยไม่บอกวันแต่งก่อน ทำให้ตนและครอบครัวเครียดมาก

สุดท้ายตนจึงตัดสินใจขอเทงานแต่ง ซึ่งสินสอดที่เรียกเป็นเงิน 6 หมื่นบาท และทองคำหนัก 1 บาท แม่พยายามเข้าไปพูดคุย และวิ่งหายืมเงินชาวบ้าน แต่ก็หาไม่ได้ เพราะตอนนี้ต้องหาเช้ากินค่ำ บ้านก็อาศัยคนอื่นอยู่ พ่อก็เสียชีวิตแล้ว ต้องฝากขอโทษไปยังพ่อตาแม่ยายและเจ้าสาวด้วย ถ้าในอนาคตหาเงินสินสอดตามที่ระบุมาได้ ก็จะขอโอกาสอีกครั้งได้แก้ตัว

สำหรับทางคดีความนั้น พนักงานสอบสวนจะรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานเพิ่มเติม ประกอบสำนวนส่งฟ้องต่อศาลตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนคู่กรณีให้ไปสู่คดีกันในชั้นศาลต่อไป