เผยอีกมุมที่กักตัว จ.ระนอง จวกวิศวกรเป็นคุณหนู แค่ไม่มีแอร์ ทีวี น้ำอุ่น

เผยอีกมุมที่กักตัว จ.ระนอง จวกวิศวกรเป็นคุณหนู แค่ไม่มีแอร์ ทีวี น้ำอุ่น
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แจงอีกมุม ที่กักตัว จ.ระนอง ไม่ได้หลอน เพียงแค่วันที่วิศวกรหนุ่มเข้าพักไฟดับพอดี 

จากกรณี วิศวกรหนุ่มได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าประสบการณ์การกักตัวในตึกแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกจัดให้เป็นพื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ ระดับจังหวัด (Local Quarantine) ของ จ.ระนอง พร้อมแชร์ภาพอาคารชำรุด ผนังเต็มไปด้วยเชื้อรา โดยในวันแรกไม่มีน้ำ-ไฟ เจ้าหน้าที่ อสม.บอกให้ปัสสาวะตรงระเบียงไปก่อน แล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา⁣ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีชายหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เฟซบุ๊กเผยให้เห็นภาพภายในตึกที่ใช้เป็นที่กักตัวดังกล่าว โดยระบุว่า วันที่วิศวกรหนุ่มเข้าพักนั้นบังเอิญไฟดับพอดี ทำให้น้ำไม่ไหลและไฟไม่ติด แต่จากที่ตนเองเข้าไปดูนั้น ยืนยันได้ว่า สะอาด ปลอดภัย แต่อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ พร้อมวอนให้เข้าใจว่าสถานที่กักตัวหายาก เพราะเจ้าของพื้นที่ไม่ยินยอมให้ใช้ 

"นี่คือสถานที่ กินอยู่หลับนอนจริง ของพื้นที่กักตัวของจังหวัดระนองแต่ก็มีคุณหนูคนนึงเค้าทนไม่ได้ ไปโพสเฟซตำหนิจนเป็นข่าวใหญ่โตบานปลายแท้จริงแล้ววันที่เจ้าหนุ่มนั่นเข้ามากักตัว ไฟฟ้ามันดับพอดี เป็นเหตุให้น้ำไม่ไหลไฟไม่ติด เจ้าตัวจึงถ่ายรูปในห้องตอนจุดเทียน พร้อมพัดลม 1 ตัว สาธยายไปเรื่อยจนเป็นข่าวออกไป

จากที่ผมเข้ามาดู ผมยืนยันได้ว่า พื้นที่สะอาด ปลอดภัยครับ แต่สิ่งอำนวยอาจจะไม่ครบ เช่น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น แต่ต้องเข้าใจด้วยนะครับ กักตัว จะมีสักกี่ที่กี่แห่งที่เจ้าของพื้นที่เค้าจะให้ใช้ เรื่องเล็กๆน้อยๆ ก้าวข้ามมันไปบ้างก็ได้ สร้างความอดทนให้ตนเอง...ซึ่งสิ่งที่เห็นและเป็นอยู่มันไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นครับ"