วิศวกรหนุ่มรีวิวที่กักตัวสุดหลอน เจ้าหน้าที่ให้ฉี่ลงระเบียงแล้วยกมือไหว้เจ้าที่

วิศวกรหนุ่มรีวิวที่กักตัวสุดหลอน เจ้าหน้าที่ให้ฉี่ลงระเบียงแล้วยกมือไหว้เจ้าที่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มวิศวกรโพสต์เล่าประสบการณ์กักตัวในตึกร้าง ที่ จ.ระนอง น้ำไฟไม่มี มีแค่เตียงให้ แถมเจ้าหน้าที่บอกให้ฉี่ลงระเบียง แล้วยกมือไหว้เจ้าที่

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากวิศวกรหนุ่มซึ่งได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าประสบการณ์การกักตัวในตึกแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกจัดให้เป็นพื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ ระดับจังหวัด (Local Quarantine) ของ จ.ระนอง พร้อมแชร์ภาพอาคารชำรุด ผนังเต็มไปด้วยเชื้อรา โดยในวันแรกไม่มีน้ำ-ไฟ เจ้าหน้าที่ อสม.บอกให้ปัสสาวะตรงระเบียงไปก่อน แล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา⁣

ผู้โพสต์ ระบุว่า “ใช่ครับ นี่คือ สถานที่ State Quarantine ในไทย ที่ผมเจอขณะนี้ กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอร์ ไม่มีวายฟาย แจกพัดลมมาให้ 2 ตัว แต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง ไม่ต่างจาก Homeless เพียงแต่มีเตียงให้เท่านั้นเอง

อสม.บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนแล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา พิจารณาดูกันเอาครับ ว่าสถานที่แบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือเปล่า? ไม่แปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริงๆ น่ะ ผมกะลูกมีพ่อมีแม่อยู่ เฮ็ดผมขี้ร้ายหลาย"⁣


ล่าสุด เจ้าตัวมาอัปเดตข้อมูลว่า “อัปเดตนะครับ ไฟฟ้าและน้ำประปามาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่และ อสม. ช่วยกันแก้ไขให้ตอน 23.00 ของวันที่ 16/01/21 ครับ⁣

เพียงเราปรับตัว และอยู่กับมันให้ได้ มันต้องผ่านไปได้ด้วยดี คืนแรกผ่านไป น้ำไฟ มีแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความเป็นห่วงครับ อสม และเจ้าหน้าที่ที่นี่เขาก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถึงแม้สถานที่มันจะไม่เอื้ออำนวย”⁣