ผู้ว่าฯ พิจิตร เผยสาวติดโควิด-19 เที่ยวผับทุกคืน นักเที่ยวผวา แห่ขอตรวจแล้ว 200 คน

ผู้ว่าฯ พิจิตร เผยสาวติดโควิด-19 เที่ยวผับทุกคืน นักเที่ยวผวา แห่ขอตรวจแล้ว 200 คน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , นายแพทย์กมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร , นายแพทย์สุรชัย แก้วหิรัญ ผอ.รพ.พิจิตร ได้ร่วมกันแถลงข่าวที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดพิจิตร เป็นการแถลงข่าวแบบเร่งด่วนเพื่อแจ้งกับผู้สื่อข่าวให้ประชาสัมพันธ์ ว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดพิจิตรได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายแรก เป็นหญิงอายุ 25 ปี เดินทางมาจากประเทศเมียนมา ลักลอบเข้ามาทางช่องทางธรรมชาติทางภาคเหนือ จากนั้นขึ้นเครื่องบินเข้ากรุงเทพฯ กับเพื่อน และแยกทางกันขึ้นเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ลงที่สนามบินพิษณุโลก จากนั้นก็เดินทางมาที่หอพักของตนเอง ซึ่งตั้งอยู่แถวถนนบึงสีไฟ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2563 จากนั้นก็ชวนเพื่อนๆ อีก 3 คน ไปเที่ยวสถานบันเทิงในยามค่ำคืน

โดยไปที่ผับเบิร์ดบาร์ และ ผับ คร๊อกโคไดล์ ร๊อค พิจิตร โดยได้เที่ยวสถานที่ดังกล่าวรวม 3 คืน คือ ในคืนวันที่ 28 , 29 , 30 พ.ย. 63 จากนั้นเริ่มมีอาการจึงขอเข้ารับการตรวจแล้วก็พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร สั่งปิดสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง เป็นเวลา 3 วัน ส่วนกิจกรรมต่างๆใน จ.พิจิตร รวมถึงห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรือสถานที่ให้บริการอื่นๆ ยังคงให้ดำเนินธุรกิจได้ตามปกติภายใตมาตรการ New Normal รวมถึงได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนและขอความร่วมมือประชาชนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้านหรือไปในสถานที่ชุมชนต่างๆ

ในส่วนของบรรยากาศความตื่นตระหนกตกใจ หลังจากที่ ผู้ว่าฯ – สสจ.พิจิตร – ผอ.รพ.พิจิตร แถลงข่าวเมื่อเวลา 15.00 น. ทำให้กลุ่มวัยรุ่นนักท่องเที่ยวยามราตรีที่ทราบข่าวว่าหญิงสาววัย 25 ปี ติดเชื้อโควิด 19 แล้วเข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิงทั้ง 2 แห่ง ทำให้ในช่วงเย็นของวันที่ 2 ธ.ค. 63 ต่างแห่กันไปขอรับการตรวจที่ รพ.พิจิตร กันอย่างเนืองแน่น รวมแล้วกว่า 200 คน สร้างความสับสนอลหม่านให้กับทีมแพทย์พยาบาลต้องทำงานกันอย่างหัวหมุน ซึ่งตรวจได้แค่เพียง 30 คนเท่านั้น ส่วนที่เหลือได้ออกบัตรคิวให้มาเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด19 ในวันนี้ (3 ธ.ค.) ต่อไป