รถเคลื่อนศพ "นายกเล็กหลักหก" พังเสียหาย 5 คัน กู้ภัยสุดอึ้ง ไม่รู้อุบัติเหตุหรือเรื่องลี้ลับ

รถเคลื่อนศพ "นายกเล็กหลักหก" พังเสียหาย 5 คัน กู้ภัยสุดอึ้ง ไม่รู้อุบัติเหตุหรือเรื่องลี้ลับ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กู้ภัยสุดอึ้ง รถเคลื่อนศพ "นายกเล็กหลักหก" พังเสียหาย 5 คันติดๆ กัน คันล่าสุดชนในอุโมงค์พังยับ

(23 พ.ย.63) เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 5 คัน ภายในอุโมงค์ทางลอดแม่คาว ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนตัว รถพยาบาล และรถบรรทุกปูนซีเมนต์ โดยรถพยาบาลถูกชนพลิกคว่ำ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถทั้งหมดขับตามหลังกันมาตามถนนวงแหวนรอบ 2 จากแยกรวมโชค มุ่งหน้าไปทางอุโมงค์ทางลอดแม่คาว โดยมีรถบรรทุกปูนซีเมนต์อยู่คันหน้าสุด แต่ขับช้า ทำให้รถที่ขับตามหลังเคลื่อนตัวได้ช้า จากนั้นก็มีรถยนต์ชนท้ายกันซึ่งเกิดเหตุเร็วมากจึงไม่ทราบว่าคันไหนชนกันไหนก่อน 

นายอดุลย์ สิงห์คำ คนขับรถพยาบาลที่พลิกคว่ำ เล่าว่า ขับรถมาทางเลนขวา แต่รถยนต์คันท้ายสุด ที่วิ่งเลนซ้ายได้เปลี่ยนมาเลนขวากะทันหันจนพุ่งชนประตูรถพยาบาลจนหมุนไปชนอีกคันจนเกิดอุบัติเหตุขึ้น

เบื้องต้น จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า รถคันต้นเหตุได้หลบทางเข้าช่องซ้ายเพื่อให้รถพยาบาลแซง แต่ระยะกระชั้นชิดกับคันหน้าจนเกือบจะชนท้าย คาดว่าคนขับตกใจจึงหักพวงมาลัยหลบจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ เฟซบุ๊ก คิตตี้ มีหนวด ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้มีการโพสต์ข้อความว่า"ไม่ว่ามันจะเป็นอุบัติเหตุ หรือสิ่งลี้ลับแต่มันก็ทำให้เกิดขึ้นแล้วรถพยาบาลคันที่ไปรับศพ นายกก้าง พังเสียหายทั้ง 5 คัน คันสุดท้ายประสบอุบัติเหตุชนเมื่อเช้านี้ #ท้อที่สุด #หมดแรงกันแล้วนะ" 

โดยรถพยาบาลที่ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถที่ใช้ในการเคลื่อนร่าง นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักหก อ.เมืองปทุมธานี ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถกระบะคว่ำบนดอยอินทนนท์ กลับบ้านเกิด จ.ปทุมธานี

พร้อมระบุอีกด้วยว่า รถพยาบาลที่เดินทางไปเพื่อรับศพอุบัติเหตุรถกระบะคว่ำบนดอยอินทนนท์ ได้รับความเสียหายในระยะเวลาใกล้เคียงกัน ทั้ง 5 คัน คือ คันแรกเครื่องพัง, คันที่ 2 โช้คแตก, คันที่ 3 ยางบวม, คันที่ 4 ท่ออินเตอร์แตก ระบบไฟไซเรนเสียหาย และคันล่าสุด รถชนในอุโมงค์ ซึ่งไม่สามารถตอบได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ ความบังเอิญหรือสิ่งลี้ลับกันแน่