รถคันหลังเล่านาที "นายกเล็กหลักหก" แหกโค้งดอยอินทนนท์ 5 ศพ ญาติเผยมาเที่ยวทุกปี

รถคันหลังเล่านาที "นายกเล็กหลักหก" แหกโค้งดอยอินทนนท์ 5 ศพ ญาติเผยมาเที่ยวทุกปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

"นายกเล็กหลักหก" แหกโค้งดอยอินทนนท์ 5 ศพ น้องชายเผยมาเที่ยวทุกปี เตือนแล้วอย่าเพิ่งไป

(20 พ.ย.63) เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันลำเลียงศพผู้เสียชีวิตที่ประกอบด้วย นายสมพงศ์ ศรีอนันต์ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยภรรยาและญาติรวมทั้งหมด 5 ศพ นำส่งโรงพยาบาลจอมทอง หลังประสบอุบัติเหตุแหกโค้งพลิกคว่ำขณะลงจากยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.50 น. วันนี้ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์​เพียง 1 กิโลเมตร สภาพรถหงายท้องกลางถนนทำให้นายสมพงศ์ที่เป็นคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาทั้งหมดเสียชีวิตทันที

หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต. สยาม  อินน้อย สารวัตรสอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงจอมทอง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สี่ประตู สีดำทะเบียน ฆฐ 3307 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำหงายท้อง เศษกระจังหน้ารถ ล้อรถ ถังน้ำแข็ง และ ข้าวของเครื่องใช้ภายในรถกระจายเกลื่อนถนน ขณะการจราจรติดขัดรถติดยาวหลายกิโลเมตร      

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าช่วงสายก่อนเกิดเหตุ นายสมพงศ์พร่อมด้วยภรรยาและญาติได้ขับรถขึ้นไปเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ ขากลับก่อนถึงจุดเกิดเหตุเล็กน้อย มีนักท่องเที่ยวขี่จักรยานยนต์ตามหลังพบว่ามีควันออกจากล้อทั้ง 4 ข้าง ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำ สาเหตุเบื้องต้นคาดเบรกไหม้จนคุมรถไม่อยู่  

หลังเกิดเหตุน้องชายและญาติของนายมสมพงศ์ที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แต่แยกกลุ่มกันไปเที่ยวที่วัดในตัวเมือง ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุด้วยความเสียใจ โดยนายมนัส เอกกมลทอง ญาติของนายสมพงศ์ บอกว่า ในช่วงเช้าได้โทรศัพท์คุยกัน ได้บอกกับนายสมพงศ์ว่าไม่ต้องขึ้นดอยอินทนนท์ เพราะว่าสายแล้ว รถติด เกรงเกิดอันตราย แนะนำให้ไปช่วงเช้ามืดวันพรุ่งนี้ แต่นายสมพงศ์ยืนยันขึ้นไปเนื่องจากเคยมายอดดอยอินทนนท์เป็นประจำทุกปี แต่สุดท้ายก็มาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว