"ไผ่ ดาวดิน" ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขึ้นปราศรัยทันที ประยุทธ์ต้องออกไป!

"ไผ่ ดาวดิน" ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขึ้นปราศรัยทันที ประยุทธ์ต้องออกไป!
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (23 ต.ค.) เมื่อเวลา 16.44 น. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครแล้ว ท่ามกลางกำลังใจจากมวลชนที่มาชุมนุมหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังจากถูกควบคุมตัวมาตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. รวม 11 วัน ก่อนได้รับการประกันตัว

โดย ไผ่ ดาวดิน ได้ขึ้นเวทีปราศรัยบนรถยนต์ที่เตรียมไว้ทันที ยังยืนยันในข้อเรียกร้องเดิมคือ ปล่อยเพื่อนเรา, พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และ 3 ข้อเรียกร้อง 

ไผ่ ดาวดิน ยังระบุว่า จะมีการยกระดับการชุมนุม เบื้องต้น ไล่นายกฯ ก่อน แล้วข้อเสนอที่ 2 ที่ 3 จะตามมา ส่วนการเปิดประชุมสภาวันที่ 26-27 ต.ค.นี้ เป็นเรื่องของรัฐสภา ประชาชนจะเคลื่อนไหวต่อไป ไม่มีตนก็มีการเคลื่อนไหวต่อ "ประยุทธ์ต้องออกไป นี่คือสิ่งแรกที่ผมจะทำ" 

ทั้งนี้ บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ประชาชนจากหลากหลายกลุ่มได้ทยอยเดินทางมารวมตัวอยู่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แล้ว เบื้องต้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการปักหลักเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวแกนนำที่ยังอยู่ในเรือนจำทั้งหมด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งเวทีใหญ่เนื่องจากทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะปักหลักค้างคืน เพื่อแสดงจุดยืนให้กำลังใจแกนนำที่ยังคงในเรือนจำ

ในขณะที่การจราจรบริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ถนนงามวงศ์วาน เวลานี้การจราจรฝั่งขาออก การจราจรค่อนข้างติดขัด แต่มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจรรวมถึงเจ้าหน้าที่การ์ดอาสาของกลุ่มผู้ชุมนุมค่อยจัดระเบียบดูแลรักษาความปลอดภัยให้อย่างเข้มงวด