พนักงานโรงแรมดัง 200 ชีวิต โอดถูกลอยแพ เตรียมร้องผู้ว่าฯ เชียงใหม่ให้ช่วย

พนักงานโรงแรมดัง 200 ชีวิต โอดถูกลอยแพ เตรียมร้องผู้ว่าฯ เชียงใหม่ให้ช่วย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พนักงานโรงแรมดังกว่า 200 ชีวิต เตรียมร้องผู้ว่าฯ เชียงใหม่ พรุ่งนี้ หลังถูกลอยแพไม่ได้รับเงินนานกว่า 6 เดือน

วันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากตัวแทนของพนักงานโรงแรมดัง ใน จ.เชียงใหม่ ว่าในวันพรุ่งนี้ (1ต.ค.) เวลา 09.00 น. พนักงานของโรงแรมที่ได้รับความเดือดร้อน จากการที่ไม่ได้รับเงินเดือนค่าจ้างนานกว่า 6 เดือน กว่า 200 ชีวิต จะเดินทางไปที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะนายทะเบียนโรงแรม ให้การช่วยเหลือโดยการออกคำสั่งปิดโรงแรมดังกล่าวใน จ.เชียงใหม่ อย่างถาวรเพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานรับเงินชดเชยจากคำสั่งศาลแรงงาน

ตัวแทนพนักงานโรงแรม ระบุว่า ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิด-19 จนถึงขณะนี้โรงแรมได้เลื่อนเปิดกิจการมาแล้ว 2 ครั้ง ล่าสุด ระบุว่าจะเปิดให้บริการในวันนี้ 1 ต.ค. นี้ แต่เมื่อพนักงานไปตรวจสอบที่โรงแรม พบว่าอยู่ในสภาพทรุดโทรมไม่มีการดูแลไม่มีอุปกรณ์เครื่องมือเช่นคอมพิวเตอร์ ไม่มีระบบไฟฟ้าเพราะถูกเจ้าหนี้ยึดหม้อแปลงไฟฟ้าไปหมด

ขณะที่พนักงานตั้งข้อสังเกตว่า อีกสาเหตุหนึ่งของการที่พนักงานหลายคนยังไม่ได้รับเงินเดือน เพราะผู้บริหารของโรงแรม แท้จริงแล้วคือผู้บริหารของบริษัทที่กำลังมีปัญหาในตลาดหลักทรัพย์มาเทคโอเว่อร์ แต่มีปัญหาภายในบริษัทดังกล่าว จึงจงใจปล่อยให้ใบอนุญาตธุรกิจโรงแรมขาดอายุไปตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. หรือไม่

ในเรื่องนี้พนักงานโรงแรมได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนต้องกินต้องใช้แต่ช่วงระยะเวลาที่ผ่านมากลับไม่ได้รับเงินเดือน และยังไม่มีแนวทางเยียวยาที่ชัดเจน ในวันพรุ่งนี้จึงจะรวมตัวเข้าร้องเรียนให้ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ช่วยแก้ปัญหาให้กับพนักงานโรงแรมที่ได้รับความเดือดร้อน