"เนติวิทย์" ซัดแหลก หลังจุฬาฯ สั่งห้ามทำกิจกรรม #เสาหลักจะหักเผด็จการ

"เนติวิทย์" ซัดแหลก หลังจุฬาฯ สั่งห้ามทำกิจกรรม #เสาหลักจะหักเผด็จการ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สืบเนื่องจากกรณี สำนักกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่อนุมัติให้นิสิตจัดกิจกรรมชุมนุม #เสาหลักจะหักเผด็จการ ภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย พร้อมทั้งระบุว่านิสิตที่ฝ่าฝืนดำเนินกิจกรรมโดยไม่รับอนุญาต จะถูกดำเนินการทางวินัย และขอให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง หลีกเลี่ยงการเข้าร่วมกิจกรรมหรือใช้พื้นที่บริเวณที่มีกิจกรรมอีกด้วย

ล่าสุดในโลกออนไลน์มีความเคลื่อนไหวจาก นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ ที่ออกมาทวีตข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ในชื่อ @NetiwitC ประณามการกระทำของสำนักกิจการนิสิต โดยระบุว่า

ขอประณามการกระทำของฝ่ายบริหารจุฬาฯ ที่บิดพลิ้วไม่ให้นิสิตจัดชุมนุม ท่าดีทีเหลวไม่ต่างสมัยผม คือหลอกลวงนิสิตและใช้ระเบียบกดขี่ ทั้งที่นิสิตก็เข้าไปพูดคุยโดยประนีประนอมแทบทุกอย่าง การทำแบบนี้ผลักดันให้นิสิตอยู่ในอันตราย ถูกกีดกันเสรีภาพไปอยู่ภายนอกรั้วมหาลัย

การไม่ให้ชุมนุมในมหาลัยของฝ่ายบริหารจุฬาฯ ไม่มีที่ทางแสดงออกความไม่พอใจในความไม่เป็นธรรม บีบให้พวกเขาต้องลงถนนตกในความเสี่ยง หรือล่อลวงให้พวกเขาต้องละเมิดคำสั่งถูกตัดคะแนน เป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมที่ผู้ใหญ่ไม่ควรทำ ขอให้ทบทวนด้วยครับ เพื่อสวัสดิภาพของนิสิต

อย่าทำให้นิสิตรู้สึกแย่กับฝ่ายบริหารจุฬาฯ มากกว่านี้เลย นิสิตและอาจารย์ไม่ควรต้องแปลกแยกกันเพราะการใช้อำนาจ (และความกลัวผู้มีอำนาจ) มากกว่าใช้เหตุผลและอดทนอดกลั้นความแตกต่าง ขอให้ฝ่ายบริหารพิจารณาอนุญาตชุมนุมโดยสันติ เพื่อสวัสดิภาพและความเข้าใจกันของทุกฝ่าย