ชาวบ้านฮือแห่เก็บ "หอย" นับแสนตัวบุกเกยตื้นชายหาดจอมเทียน พัทยา

ชาวบ้านฮือแห่เก็บ "หอย" นับแสนตัวบุกเกยตื้นชายหาดจอมเทียน พัทยา
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านกว่าร้อยแห่เก็บหอย หลังลมแรงซัดเกยหาดจอมเทียนนับแสนตัว บริเวณชายหาดจอมเทียน พัทยา 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ส.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่บริเวณชายหาดจอมเทียน พัทยา ตรงข้ามวัดใหม่หาดกระทึงทอง ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ด้วยผลพวงจากกระแสลมที่แรง จากพายุดีเปรสชั่นซินลากู ทำให้หอยทะเลกว่าแสนตัวลอยขึ้นมาเกยบนพื้นชายหาด สร้างความแปลกตาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกว่าร้อยชีวิต ได้เดินทางพร้อมอุปกรณ์ ถังถุงกระสอบ เพื่อทำการเก็บหอยไปประกอบอาหารกันอย่างคึกคัก

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีกระแสลมแรงมาก ทำให้น้ำทะเลพัดหอยขึ้นมาเกยอยู่บนชายหาด ซึ่งมีหอยหลากหลายชนิด จำพวก หองแคลง หอยแมลงภู่ หอยจอบ และหอยกะพง เมื่อชาวบ้านรู้หลังมีคนโพสต์ลงบนสังคมโซเชียลจึงพากันแห่มาเก็บไปประกอบอาหาร

ซึ่งปรากฏการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพียงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากพายุลมแรงเท่านั้น ไม่น่าจะเกิดอาเพศแต่อย่างใด

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า มีชาวบ้านบางรายที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจุดที่มีหอยขึ้นมาเกยชายหาด สามารถเก็บได้กว่า 300 กิโลกรัม จึงได้นำมาวางขายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาเพียงกิโลกรัมละ 35 บาท หากซื้อถึง 10 กิโลกรัม จะขายเพียงกิโลกรัมละ 25-30 บาทเท่านั้น