ผู้เฒ่าโคราชซัด "อ.เรนนี่ ช่องส่องผี" บิดเบือนเรื่องสามี "ย่าโม" เกิดไม่ทันอย่าพูดมั่ว

ผู้เฒ่าโคราชซัด "อ.เรนนี่ ช่องส่องผี" บิดเบือนเรื่องสามี "ย่าโม" เกิดไม่ทันอย่าพูดมั่ว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่รายการ "ช่องส่องผี" ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการที่วัดศาลาลอย อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดที่บรรจุอัฐิของท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ที่ชาวนครราชสีมาและคนไทยทั้งประเทศให้ความเคารพนับถือเป็นวีรสตรี โดยร่วมกับนางสาวบุญเหลือ ลูกบุญธรรม และหญิงกล้าชาวโคราชร่วมกันกอบกู้เมืองนครราชสีมาที่ถูกข้าศึกเข้ามายึด 

โดยในระหว่างที่มีการบันทึกเทปที่บริเวณหน้าอุโบสถเก่าที่มีรูปปั้นของพระยาปลัดทองคำเจ้าเมืองนครราชสีมา สามีของท้าวสุรนารีหรือย่าโม อาจารย์เรนนี่ ได้กล่าวว่า ตนเองมีจิตสัมผัสต่อสิ่งลี้ลับเมื่อมายืนอยู่ตรงนี้ ท่านปลัดทองคำและย่าโมรวมทั้งนางสาวบุญเหลือก็มาอยู่ตรงนี้ด้วยกัน โดยท่านปลัดทองคำบอกว่าแม่บุญเหลือเป็นเมียของท่านอีกคนหนึ่ง ส่วนย่าโมเป็นเมียหลัก ย่าบุญเหลือเป็นเมียสองไม่ใช่ลูกสาวบุญธรรม และแม่บุญเหลือก็เป็นคนบอกเรนนี่เองว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ คุณย่าบุญเหลือก็อยู่ที่นี่อยู่ตรงก้านธูป อยู่ด้านหลังปลัดทองคำ พร้อมชี้ให้กล้องแพนไปที่บริเวณที่ตั้งธูปเทียน หลังเทปรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งไปแล้ว ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้นในจังหวัดนครราชสีมาเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิ

 

ผู้สื่อข่าวไปเดินทางไปที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี สถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และผู้คนจากทั่วประเทศเมื่อมาถึงจังหวัดนครราชสีมา จะต้องมากราบสักการะขอพรจากท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม เพื่อความเป็นสิริมงคลและให้ช่วยคุ้มครองปกปักรักษาให้แคล้วคลาดปลอดภัย  โดยได้สอบถามความคิดเห็นชาวโคราชเกี่ยวกับกระแสข่าวรายการช่องส่องผีที่ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้  ซึ่งนายเอก (นามสมมติ) หนุ่มอายุ 25 ปี เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา แต่อยู่ต่างอำเภอ กล่าวว่า ข้อมูลที่อาจารย์เรนนี่นำมาพูดในรายการช่องส่องผีเกี่ยวกับนางสาวบุญเหลือ ตนไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะประวัติปูมเมืองโคราช ก็ระบุไว้ชัดเจนว่า คุณย่าโมเป็นภริยาของปลัดทองคำ และนางสาวบุญเหลือ เป็นหลานสาว อยู่ๆ จะมาพูดเลื่อนลอยโดยไร้หลักฐานอย่างนี้ไม่ได้ 

ด้านคุณลุงชัย (นามสมมติ) อายุ 75 ปี พื้นเพเป็นชาวโคราช แต่ไปอยู่ที่จังหวัดอื่นช่วงหนึ่ง แล้วกลับมาใช้ชีวิตทำมาหากินรับจ้างทั่วไปที่โคราช นานกว่า 60 ปี แล้ว ได้ติติงคำพูดของอาจารย์เรนนี่ ว่า พูดจาไร้สาระ สัปดน พูดจาสุ่มสี่สุ่มห้าไปเรื่อย เมืองโคราชเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนทั้งประเทศเคารพนับถือ จะมาพูดดูหมิ่นดูถูก คุณเพิ่งเกิด รู้ไม่จริงจะมาพูดได้ยังไง คุณเกิดมาทันปลัดทองคำหรือคุณย่าโมเหรอ หรือไปอ่านประวัติมาจากไหน แล้วประวัตินั้นจริงหรือไม่จริง ถ้าเป็นไปได้ก็ต้องตรวจสอบและดำเนินการตามระเบียบกฎหมาย พิสูจน์ว่า ที่คุณพูดจริงเท็จแค่ไหน เพราะอยู่ๆ มาพูดลอยๆ ก็ถือว่าลบหลู่