สคบ.จ่อสอบ "ใบเตย อาร์สยาม" ไลฟ์ขายแบรนด์เนมมือ 2 แพงเกินจริง-สินค้าไม่ตรงปก

สคบ.จ่อสอบ "ใบเตย อาร์สยาม" ไลฟ์ขายแบรนด์เนมมือ 2 แพงเกินจริง-สินค้าไม่ตรงปก
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกค้าร้องเรียน สคบ. "ใบเตย อาร์สยาม" ไลฟ์ขายของแบรนด์เนมมือ 2 ราคาแพงเกินจริง สินค้าไม่ตรงปก

จากประเด็นดราม่านักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "ใบเตย อาร์สยาม" ไลฟ์ขายของมือสอง แล้วมีชาวเน็ตออกมาโพสต์กันกระหน่ำว่าสินค้าแพงเกินจริง แถมคุณภาพสินค้ายังไม่ตรงปก ซึ่งเรื่องดังกล่าว แม้จะมีการคืนเงินให้กับผู้ซื้อไปบ้างแล้วก็ตาม แต่ยังมีอีกหลายคนที่รู้สึกเหมือนถูกหลอก ถูกเอาเปรียบ และตอนนี้ทาง สคบ. เตรียมสอบสวนเรื่องนี้แล้ว

โดยลูกค้ารายหนึ่งไม่พอใจอย่างหนัก หลังจากซื้อสินค้าไม่ตรงปก และได้ท้วงติงและขอเงินคืน แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับ จนทำให้ตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กับ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อดำเนินการเอาผิดกับนักร้องสาว

ล่าสุด นายพิฆเนศ ต๊ะปลวงรอง เลขาธิการและโฆษกสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า มีผู้ร้องเรียนเข้ามา 1 ราย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยคำร้องระบุว่า ซื้อเข็มขัดแบรนด์หรูผ่านทาง เฟซบุ๊กใบเตย อาร์สยาม แต่เมื่อทวงถามถึงตำหนิของสินค้า กลับไม่ได้รับคำตอบ จึงขอคืนเงิน แต่ก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับเช่นกัน จึงแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อให้ทาง สคบ.เป็นสื่อกลางในการช่วยประสานงาน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ จะทำการส่งหนังสือเรียกผู้ซื้อสินค้าเจ้าของเฟซบุ๊กที่ทำการไลฟ์ขายสินค้า และเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงินมาชี้แจง และทำสำนวนก่อนจะส่งต่อให้คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคพิจารณาต่อไป