รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดี "น้องชมพู่" เผยศพเน่าตรวจหาอสุจิไม่ได้

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ติดตามคดี "น้องชมพู่" เผยศพเน่าตรวจหาอสุจิไม่ได้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี น้องชมพู่ เด็กอายุ 3 ขวบ ที่สูญหายจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ออกค้นหาไม่พบ ต่อมาวันที่ 14 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้ค้นพบร่างไร้วิญญาณของน้องชมพู่ ในสภาพนอนไม่สวมเสื้อผ้า อยู่บนภูเหล็กไฟห่างจากบ้านประมาณ 2.5 กม. พื้นที่ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

ผลการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ไม่พบสารคัดหลั่งของบุคคลอื่นในร่างกาย กระดูกปกติ ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย สมองไม่ได้รับการกระทบกระเทือน แต่ต่อมาวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้นำร่างไปผ่าที่โรงพยาบาลตำรวจ ปรากฏว่าแพทย์นิติเวชตำรวจพบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย และอวัยวะเพศมีบาดแผลฉีกขาด จากนั้นแพทย์จึงเก็บตัวอย่างของเหลวในช่องคลอดไปตรวจหาอสุจิ

ล่าสุด (2 มิ.ย.63) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าในคดีฆาตกรรมน้องชมพู่ จ.มุกดาหาร หลังจากเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย. 63) ได้ลงพื้นที่ติดตามคดีด้วยตนเอง ว่าทางตำรวจอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่องพบว่าคดีมีความคืบหน้าอยู่บ้าง แต่เนื่องจากเหตุการณ์ฆาตกรรมนี้ เกิดขึ้นวันที่ 14 พฤษภาคม ซึ่งเวลาล่วงเลยไป 4 วันหลังเกิดเหตุ จึงทำให้ศพอยู่ในสภาพเน่ายากต่อการตรวจหาวัตถุพยาน ผลตรวจชันสูตรนิติเวช ไม่สามารถตรวจหาอสุจิในช่องคลอดได้

นอกจากนี้ในการสืบสวนพบว่าทางตำรวจมีกลุ่มบุคคลที่อยู่ระหว่างการจับตาเฝ้าระวังและตรวจสอบ โดยขณะนี้ชุดทำงานยังคงมุ่งคลี่คลายคดีในพื้นที่นานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว ในการประติดประต่อพยานหลักฐาน และเร่งค้นหาหลักฐานอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อนำไปสู่การคลี่คลายคดีนี้โดยเร็ว