"บิ๊กปั๊ด" เผย ยังไม่พบดีเอ็นเอผู้อื่นปะปนในศพ "น้องชมพู่" ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน

"บิ๊กปั๊ด" เผย ยังไม่พบดีเอ็นเอผู้อื่นปะปนในศพ "น้องชมพู่" ตั้งรางวัลนำจับ 1 แสน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. กล่าวปฏิเสธกระแสข่าวจับกุมคนร้ายก่อเหตุลักพาตัวน้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ไปฆาตกรรม บนภูเหล็กไฟ ในพื้นที่ ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร พร้อมระบุว่า ขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนยังคงเร่งหาพยานหลักฐานทางคดี อย่าง เสื้อกล้ามสีน้องชมพู่สวมใสในวันเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญ เพราะผลชันสูตรศพจนถึงขณะนี้ ยังไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่นปะปนอยู่ โดยอาจเป็นเพราะสภาพศพที่เสียชีวิตในลักษณะเปลือย และถูกทิ้งไว้ในป่าเป็นระยะเวลานาน ก็อาจหลักฐานเสื่อมสภาพลง หลังจากนี้ตำรวจเตรียมส่งกางเกงขาสั้นของน้องชมพู่ ที่พบอยู่ห่างจากศพประมาณ 40 เมตร ให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางดำเนินการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการอย่างละเอียด เพื่อดูว่ามีร่องรอยของคนร้ายหลงอยู่หรือไม่

รองผบ.ตร.กล่าวว่าตำรวจเตรียมคัดกรองบุคคลภายนอกที่ผ่านเข้า-ออก หมู่บ้านกกตูม ในช่วงเวลาที่น้องชมพู่หายตัวไป คือ ตั้งแต่เช้าของวันที่ 11 พฤษภาคม จนถึง ค่ำวันที่ 14 พฤษภาคม โดยจะมีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายหลัก และตรวจสอบจากทะเบียนประวัติที่ด่านตรวจโควิด แยกเต่างอย ห่างจากบ้านน้องชมพู่ ประมาณ 5 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนจากหลายหน่วย ยังระดมกำลังกันอย่างเต็มความสามารถเพื่อหาเบาะแสคนร้ายก่อเหตุลักพาตัวน้องชมพู่ไปฆาตกรรม ล่าสุดมีการตั้งรางวัลนำจับคนร้าย 1 แสนบาท และตั้งรางวัลให้คนพบเสื้อที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นหลักฐานสำคัญอีก 1 แสนบาท ส่วนผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจมีการเชิญตัวไปสอบปากคำพร้อมเก็บดีเอ็นเอไว้ก่อนหน้านี้ ยังมีการเฝ้าสังเกตพฤติกรรมต่อเนื่อง แต่ก็พบว่าทั้งหมดยังใช้ชีวิตอยู่ตามปกติภายในหมู่บ้าน