บิณฑ์-เอกพันธ์ จัดงานวันเกิด แจกเงินพร้อมถุงยังชีพ 1,000 ชุด เลี้ยงช้างนับ 100 เชือก

บิณฑ์-เอกพันธ์ จัดงานวันเกิด แจกเงินพร้อมถุงยังชีพ 1,000 ชุด เลี้ยงช้างนับ 100 เชือก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

พระเอกฝาแฝดนักบุญ บิณฑ์-เอกพันธ์ ทำบุญครบรอบวันเกิด 58 ปี มอบถุงยังชีพ แจกเงินให้ชาวบ้าน และเลี้ยงอาหารช้างด้วย

(27 พ.ค.63) ที่หมู่บ้านช้างเพนียดหลวง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญูญู มาพร้อม  บิณฑ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์  พร้อมด้วยเจ้าหน้า อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันนำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องอุปโภคมาบริโภคและสิ่งของ จำนวน 1,000 ชุดมอบให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับเพนียดคล้องช้าง โดยมีเจ้าหน้าที่ จัดตั้งจุด คัดกรอง การจัดสถานที่ เฝ้ารอการรับสิ่งของเว้นระยะห่าง เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งในวันที่ 27 พฤษภาคม ตรงกับวันคล้ายวันเกิด ของพระเอกฝาแฝดนักบุญ ท็อป-บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์-เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ครบรอบ 58 ปี  เหล่าศิลปินดารา มาร่วมอวยพรวันเกิด พร้อมกับร่วมกันทำบุญ มอบถุงยังชีพให้กับประชาชน มอบเงินสดให้รายละ 500 บาท และยังนำ กล้วย สับปะรด แตงโม ข้าวโพด มะละกอ จำนวน 3 คันบรรทุก 10 ล้อ มาเลี้ยงช้างกว่า100 เชือกที่วังช้างอยุธยาแลเพนียดด้วย

บิณฑ์ และ เอกพันธ์ กล่าวว่า เมื่อครั้งที่แล้วตนเองนำอาหารมาเลี้ยงช้างที่วังช้าง ครั้งนั้นมาแล้วมีพี่น้องประชาชน มารอตนเองคิดว่าจะนำมาช่วยเหลือ แต่ต้องขอโทษด้วยตนไม่ได้เตรียมตัวมา จึงปรึกษากันว่าจะมาพบกับพี่น้องที่นี่อีกครั้ง ทางท่านประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู และเพื่อพี่น้องดาราศิลปินที่รู้จักคุ้นเคยกันจึงขอร่วมทำบุญเนื่องในวันเกิด นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาแจกด้วย รู้สึกมีความสุขมากที่ในวันครบรอบวันเกิดได้ร่วมทำบุญใหญ่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19