แค่เห็นก็คันแล้ว! ตัวบุ้งนับล้านบุกยึดบ้านจนคนต้องย้ายหนี ฉีดยาฆ่าแมลงยังเอาไม่อยู่

แค่เห็นก็คันแล้ว! ตัวบุ้งนับล้านบุกยึดบ้านจนคนต้องย้ายหนี ฉีดยาฆ่าแมลงยังเอาไม่อยู่
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ที่จังหวัดยโสธรพบว่ามีตัวบุ้งสีดำนับล้านตัว พากันไต่เข้าไปอาศัยอยู่ภายในบ้านพักของชาวบ้าน จนเจ้าของหวาดกลัวและรำคาญจนไม่กล้าอยู่อาศัย

(24 พ.ค.63) นางสำอาง จันดารักษ์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 11 บ้านสิงห์ ตำบลสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ต้องใช้ไม้กวาดกวาดตัวบุ้งสีดำจำนวนมากที่ไต่เข้าไปภายในบ้านพักของตัวเอง ก่อนจะนำตัวบุ้งทั้งหมดไปทำลายต่อไป และจะต้องคอยกวาดเอาตัวบุ้งจำนวนมากที่พากันไต่เข้าไปภายในบ้านอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน จนเจ้าของบ้านและสมาชิกภายในบ้านหวาดกลัวและรำคาญ

นางสำอาง จันดารักษ์ เจ้าของบ้าน บอกว่า ตนอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มาจนอายุ 66 ปี แล้วก็ไม่เคยปรากฏมีตัวบุ้งจำนวนมากขนาดนี้ไต่เข้าไปภายในบ้าน จนกระทั่งมาปีนี้จึงพบว่ามีตัวบุ้งสีดำนับล้านตัวพากันไต่เข้าไปภายในบ้านของตนจนตนหวาดกลัวและรำคาญ ไม่กล้าที่จะอาศัยอยู่ในบ้าน โดยพบว่าตัวบุ้งเริ่มไต่เข้าไปในบ้านตั้งแต่เช้าวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาจนกระทั่งจนถึงวันนี้ก็เป็นวันที่ 4 แล้ว ซึ่งในเบื้องต้นตนได้แจ้งให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลสิงห์ทราบและได้ส่งเจ้าหน้าที่นำยาฆ่าแมลงไปฉีดฆ่าให้แล้ว แต่ก็ยังไม่หมด ยังคงมีตัวบุ้งจำนวนมากไต่เข้าไปในบ้านเช่นเดิม แต่ยังโชคดีที่ภายในบ้านไม่มีเด็กเล็กซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้