กคช.เทกระจาด บ้านพร้อมอยู่ เป้า6หมื่นยูนิต

กคช. ลุยจัดงาน การเคหะแห่งชาติ ขอบคุณประเทศไทย ระหว่าง 21-30 ส.ค.นี้ ขน บ้านพร้อมอยู่ เอื้ออาทร -เคหะชุมชน กว่า 60,000 หน่วย เทกระจาดขาย ตั้งเป้า 10 วัน 10,000 หน่วย มั่นใจประชาชนยังมีความต้องการ

นายศิริโรจน์ ชาวปากน้ำ ผู้ช่วยผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) เปิดเผยว่า ขณะนี้การเคหะฯ ได้จัดงาน การเคหะแห่งชาติ ขอบคุณประเทศไทย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 สิงหาคม 2552 ที่สำนักงานใหญ่การเคหะแห่งชาติ และสำนักงานขายเคหะชุมชนทั่วประเทศ โดยงานนี้ตั้งเป้ายอดขาย 10,000 หน่วย 4,000 ล้านบาทซึ่งมั่นใจว่าสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าอย่างแน่นอน ทั้งนี้เนื่องจากโครงการบ้านเอื้ออาทรที่นำมาขาย เป็นโครงการที่ก่อสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ได้ทันที ซึ่งจะตรงกับความต้องการของลูกค้า

สำหรับการจัดงาน การเคหะแห่งชาติ ขอบคุณประเทศไทย ครั้งนี้สืบเนื่องจากการเคหะฯ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากประชาชนในประเทศท่ามกลางปัญหาที่รุมเร้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเมืองภายในประเทศ ปัญหาวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ และปัญหาไข้หวัดใหญ่ 2009 แต่การเคหะฯ ก็ยังฝ่าวิกฤติรอดพ้นมาได้ ซึ่งนอกจากการสนับสนุนจากลูกค้าแล้ว ยังได้รับการสนับสนุนจาก 3 สถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ธนาคารออมสิน และธนาคารอิสลาม รวมทั้งได้รับการสนับสนุน จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) และเทศบาล ตลอดจนหน่วยงานของรัฐอาทิ การประปานครหลวง(กปน.) การประปาส่วนภูมิภาค(กปภ.) การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) และองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ที่อำนวยความสะดวกเกี่ยวกับสาธารณูปโภค-บริการสาธารณะ ให้กับโครงการบ้านเอื้ออาทร และโครงการเคหะชุมชน

นายศิริโรจน์กล่าวอีกว่า ผลจากการขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านมา การเคหะฯมีรายได้ 13,000 ล้านบาท และยังคงมีรายได้ต่อเนื่องเข้ามาอีกกว่า 1,000 ล้านบาทต่อเดือน จึงส่งผลให้การเคหะฯสามารถพ้นวิกฤต การณ์ต่างๆ ได้ ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากการร่วมมือร่วมใจของพนักงานเคหะชุมชน

สำหรับการจัดงาน ระหว่างวันที่ 21-30 สิงหาคม นี้ การเคหะฯได้นำโครงการบ้านเอื้ออาทร ทั้งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ก่อสร้างแล้วเสร็จออกขายจำนวน 29,051 หน่วย และส่วนภูมิภาค ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ 30,050หน่วย โครงการเคหะชุมชนจากทั่วประเทศ 3,600หน่วย โดยเงื่อนไขของการจอง ประกอบด้วย เงินมัดจำ 3,000 บาท สามารถผ่อนได้นานกับ 2สถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคาออมสิน ธอส. และธนาคารอิสลาม และมอบของสมนาคุณและรางวัลมากมาย ฯลฯ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!