ทักษิณชี้ศาลทหารตัดสินคุกคาร์บอมบ์มีลอบฆ่าจริง

ทักษิณชี้ศาลทหารตัดสินคุกคาร์บอมบ์มีลอบฆ่าจริง

ทักษิณ ได้ทีบอกศาลทหารตัดสินจำคุกคดีคาร์บอมม์ เท่ากับการันตีมีกระบวนการลอบฆ่าจริง

(19ส.ค.) นายนพดล ปัทมะ อดีตที่ปรึกษากฎหมายพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลทหารพิพากษาจำคุกผู้ต้องหาคดีคาร์บอมบ์ลอบสังหารพ.ต.ท.ทักษิณ ในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่อนุญาต ร่วมกันเคลื่อนย้ายวัตถุระเบิด พกพาอาวุธไปในเมือง ตลอดจนร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายว่า ตนได้พูดคุยเรื่องนี้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณ ระบุว่า สิ่งนี้เป็นการยืนยันที่ได้พูดอยู่เสมอว่าคาร์บอมบ์มีจริง

"พ.ต.ท.ทักษิณ จะถูกลอบสังหารจริงตั้งแต่สมัยที่เป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เป็นคาร์บ๊องตามที่เรียกกัน แม้ว่าศาลจะไม่รับฟ้องในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน แต่การที่ศาลตัดสินลงโทษในข้อหาเคลื่อนย้ายวัตถุระเบิดก็เป็นสิ่งที่ยืนยันว่าความพยายามฆาพ.ต.ท.ทักษิณ มีอยู่จริงตามแผนบันได 4 ขั้นของคมช." นายนพดล กล่าว

สำหรับกรณีที่สำนักราชเลขาธิการออกแถลงการณ์โดยระบุว่าจะส่งเรื่องการถวายฎีกาของคนเสื้อแดงในการขอพระราชทานอภัยโทษให้พ.ต.ท.ทักษิณให้รัฐบาลถวายความเห็นประกอบพระราชดำรินั้น นายนพดล กล่าวว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากต้องการปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!