ช็อกซ้ำ สาวรักษาโควิด-19 เพิ่งหาย ติดเชื้ออีกครั้งหลังกลับบ้านที่ชัยภูมิ

ช็อกซ้ำ สาวรักษาโควิด-19 เพิ่งหาย ติดเชื้ออีกครั้งหลังกลับบ้านที่ชัยภูมิ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (8 เม.ย.) นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ นพ.วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ แถลงความคืบหน้าของการป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอีก 2 ราย

โดยรายแรกเป็นชายชาว อ.จัตุรัส อายุ 42 ปี มีประวัติไปเป็นคนงานก่อสร้างเดินทางกลับมาจากประเทศการ์ต้ามาตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะกลับมาที่ จ.ชัยภูมิ และได้เข้ากักตัว 14 วันให้อยู่ที่บ้าน จนมีการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด

ส่วนอีกรายคือ หญิงชาว อ.หนองบัวแดง อายุ 38 ปี มีประวัติน่ากลับจากต่างประเทศและเคยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ เคสเดิมที่เคยแอดมิดรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พญาไท 2 กรุงเทพฯ กระทั่งแพทย์ระบุว่าหายแล้ว จากนั้นวันที่ 12 มี.ค.เจ้าตัวก็เดินทางกลับมากักตัวต่อที่ อ.หนองบัวแดง

ปรากฏว่าช่วงวันที่ 3 - 5 เม.ย.หญิงสาวกลับเริ่มป่วยอีกครั้ง และพอมาตรวจยืนยันว่าพบมีเชื้อโควิด-19 ที่ลำคอ ต้องเข้าสู่การรักษาใหม่อีกครั้ง แต่ผลตรวจทางปอดยังปกติไม่รุนแรง ต้องเข้าสู่ขบวนการสืบสวนโรคว่าได้ไปสัมผัสใครบ้าง

ทั้งนี้ ทั้ง 2 รายใหม่ได้เข้าสู่ขบวนการกักตัวรักษาแล้วอยู่ที่ รพ.จัตุรัส และ รพ.หนองบัวแดง และเข้าสู่ขบวนการสืบสวนโรคได้ไปสัมผัสใครที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมบ้าง