ย้าย 30 คนไทยจากอาคารรับรองสัตหีบ ไปกักตัวที่ กทม. ลดความแออัด

ย้าย 30 คนไทยจากอาคารรับรองสัตหีบ ไปกักตัวที่ กทม. ลดความแออัด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้โดยสารคนไทยเดินทางกลับจากต่างประเทศ มาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวขึ้นรถบัส เข้ามากักตัว ณ อาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อเฝ้าดูอาการตามแผนรับมือไวรัสโควิด-19 จำนวน 291 คน แบ่งเป็นชาย 115 คนและหญิง 176 คน ในจำนวนนี้ มี 1 คนที่ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 1 คน

ล่าสุดเวลา 20.00 น. ของวานนี้ (4 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ทำการย้าย 30 คนไทย ออกจากอาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ เดินทางไปกักตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร เพื่อลดความแออัด โดยได้มีการสอบถามความสมัครใจของผู้ที่ต้องการเดินทางไป มีการลงชื่อและย้ายของออกไป  ก่อนจะมีการนำรถบัสจำนวน 3 คันมารับ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำขบวนและดูแลจนไปถึงที่หมาย ทำให้ที่อาคารพักรับรองสัตหีบแห่งนี้ เหลือคนไทยจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จำนวน 261 คน จาก 291คน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ณ อาคารรับรองสัตหีบ กองทัพเรือ เจ้าหน้าที่ได้จัดห้องนอน ห้องละ 3 คน ซึ่งไม่ได้นอนเตียงเดียวกัน ลักษณะการนอนจะเป็นเตียงแยกกันทั้งหมด ของใช้ก็จะแยกสัดส่วนกันชัดเจน และมีอาหารดูแลทั้ง 3 มื้อ รวมไปถึงขั้นตอนการดูแลก็จะมีทีมแพทย์ จะคอยตรวจสอบอาการไข้ของผู้ที่กักตัวตลอดทุกวัน