สาวกลับไทยโพสต์โวย เจ้าหน้าที่ให้นอนห้องรวม 3 คน แบบนี้เรียกกักตัวตรงไหน

สาวกลับไทยโพสต์โวย เจ้าหน้าที่ให้นอนห้องรวม 3 คน แบบนี้เรียกกักตัวตรงไหน

จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา (3 เม.ย.) กลุ่มคนไทยกว่าร้อยคน ยังเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และปฏิเสธที่จะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของรัฐบาล ในสถานที่ที่จัดไว้รอรับที่ อ.สัตหีบ และ โรงแรมอีก 2 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าไม่ทราบว่ามีมาตรการดังกล่าว จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (4 เม.ย.) ในเฟซบุ๊กของสาวไทยหนึ่งในกลุ่มที่ถูกพาไปกักตัว โพสต์เล่าเหตุการณ์ระบุว่า

"Please more share, louder voices ka ทุกคนคะ ขอความเป็นธรรมกับพวกเราหน่อยค่ะ มีไฟลต์ที่บินถึงหลังจากเราได้กลับบ้านค่ะ แต่ไฟลต์เราโดนกักตัว และตอนนี้ตี 1 ยังไม่เอาข้าวให้พวกเราทานเลยค่ะ และนี่คือสถานที่กักตัวของพวกเราค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่า 1 ห้องนอน นอน 3 คนค่ะ

ใช่ค่ะ!!!! ฟังไม่ผิดค่ะ 3 คนที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองไม่รู้จักกันมาก่อน ต้องมานอนห้องเดียวกันค่ะ นี่ที่รัฐบาลเรียกว่า”การกักตัว”หรอคะ ตอนนี้พวกเราไม่ยอมเข้าตึกค่ะ เพราะเข้าไปก็เหมือนไปตายอยู่ดี แล้วเราถามเจ้าหน้าที่ว่าทำไมถึงไม่ให้อยุ่ห้องเดี่ยวคนเดียว เงียบค่ะ ไม่มีเสียงสัณญาณตอบรับ @ 1.15 am

ปล.บินมาถึงตั้งแต่บ่ายโมงแล้วค่ะ โดนให้เดินๆตามกันมาโดยที่ไม่ชี้แจงอะไรประชาชนเลย พวกเรายินดีทุกคนค่ะที่ยอมโดนกักตัว แต่ให้รอ 6 ชม. จนกว่าจะออกรถพาพวกเรามาสัตหีบ ในสถานที่ ที่ไม่มี distance เลย พวกเราจะติดก็เพราะแบบนี้แหละค่ะ (รบกวนว่าถ้ารัฐบาลไม่พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกในการกักตัว อย่าทำนะคะ แพลนให้ชัดเจน และชี้แจง step by step ให้ชัดเจน ว่าสถานที่เป็นยังไง process การกักตัวมีอะไรบ้าง เหมือนเอาพวกเรามารวมตัวติดเชื้อเล่นเลยค่ะ) #Fightforourhumanity "