อังกฤษอึ้งต่อ! แอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ อดีตสามีคามิลลา ติดเชื้อโควิด-19

อังกฤษอึ้งต่อ! แอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ อดีตสามีคามิลลา ติดเชื้อโควิด-19

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า (2 มี.ค.) แอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ วัย 80 ปี อดีตสามีของ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์แห่งอังกฤษ ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19

รายงานข่าวระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายปาร์กเกอร์-โบว์ลส์ ได้เข้าร่วมงานเทศกาลแข่งม้าเชลท์แนม เจ้าตัวเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์เดลี่เทเลกราฟของอังกฤษว่า ตนเองรูสึกแย่มาก มีอาการไอ และนอนนานกว่าปกติถึงสองเท่า

ระหว่างอยู่ในงานยังมีภาพระหว่างนายปาร์เกอร์-โบว์ลส์ อยู่ใกล้กับ เจ้าหญิงแอนน์ พระธิดาสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ และอยู่ใกล้ชิดกับ ซารา ทิลดอลล์ พระธิดาเจ้าหญิงแอนน์ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ซึ่งเป็นวันแรกของงาน

แอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ และ เจ้าหญิงแอนน์ เมื่อปี 2014 Getty Imagesแอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ และ เจ้าหญิงแอนน์ เมื่อปี 2014

โดย เทศกาลแข่งม้าเชลท์แนม จัดขึ้นขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยตลอด 4 วันของการจัดงาน มีผู้เข้าร่วมงานราว 250,000 คน

ทั้งนี้ แอนดรูว์ ปาร์เกอร์-โบว์ลส์ ใช้ชีวิตคู่กับนางคามิลลามานาน 22 ปี มีบุตรธิดาด้วยกัน 2 คน ก่อนจะหย่าขาดจากกันเมื่อปี 2538 จากนั้นอีก 10 ปีต่อมา คามิลลา ได้เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ซึ่งเป็นคนรักเก่า