เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงติดโควิด-19 ผลตรวจไวรัสโคโรนาในพระวรกายเป็นบวก

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงติดโควิด-19 ผลตรวจไวรัสโคโรนาในพระวรกายเป็นบวก

สำนักพระราชวังแคลเรนซ์ ในกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศวันนี้ (25 มี.ค.) ว่าเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร ทรงมีผลตรวจไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในพระวรกายเป็นบวก แต่พระพลานามัยยังคงแข็งแรงดี และมีอาการประชวรเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร ทรงติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) หลังทรงพบปะกับเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 พระประมุขแห่งโมนาโก ในงานวอเตอร์เอด ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลัง เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งโมนาโก ก็ทรงเผยว่าติดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นงานในวันที่ 10 มี.ค. เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ยังคงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่างๆ เช่นเดิม แต่ทรงหลีกเลี่ยงการสัมผัสมือ (เชกแฮนด์) แต่ทรงไหว้ทักทายแบบเอเชียแทน จนกระทั่งเริ่มมีพระอาการประชวร จึงระงับการออกงานชั่วคราว

นอกจากนี้ สำนักพระราชวังแคลเรนซ์ เผยอีกว่า มีการตรวจร่างกายนางคามิลลา ปาร์คเกอร์ โบวล์ส ดัชเชสแห่งคอร์นวอร์น พระชายาในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส ด้วย แต่ผลออกมาไม่พบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แต่อย่างใด

ทั้งนี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงมีพระชนมายุ 71 พรรษา และจะทรงขึ้นครองสู่ราชบัลลังก์สหราชอาณาจักรในลำดับต่อจากพระบาทสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ เอลิซาเบธที่ 2