เชียงใหม่อ่วม! ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มพรวดวันเดียว 10 ราย ยอดสะสมทั้งจังหวัด 30 ราย

เชียงใหม่อ่วม! ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มพรวดวันเดียว 10 ราย ยอดสะสมทั้งจังหวัด 30 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ยอดผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ที่ จ.เชียงใหม่ พุ่งพรวดวันเดียว 10 ราย แต่ยังจำกัดวงอยู่ในกลุ่มเดิมที่สัมผัสกันในสถานบันเทิง และกลุ่มสนามมวยลุมพินี ทีมสอบสวนโรคเร่งรวบรวมข้อมูลผู้สัมผัสเพิ่มเติม เพื่อเข้าสู่กระบวนการตรวจหาเชื้อ
วันนี้ (29 มี.ค.) ที่ศูนย์ข่าวสารข้อมูลเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ แถลงสถานการณ์เฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเปิดเผยว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่เพิ่ม 10 ราย ทำให้มียอดสะสมรวม 30 ราย โดยในยอดสะสมนั้น มีผู้ป่วยที่รักษาตัวหายดีและกลับบ้านแล้ว 5 ราย รวมทั้งผู้ป่วยคนแรกที่เป็นหญิงชาวจีนด้วย สำหรับผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 10 รายนั้น แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มแรก จำนวน 1 ราย เป็นผู้ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษ

กลุ่มที่สอง จำนวน 9 คน เป็นกลุ่มที่สัมผัสในสถานบันเทิง ต่อเนื่องจากกลุ่มเซียนมวยที่กลับมาจากสนามมวยลุมพินี กทม. ที่เฝ้าระวังมาตั้งแต่แรกแล้ว ขณะที่ข้อมูลผู้สัมผัสเพิ่มเติมจากลุ่มนี้ที่มีความเสี่ยงนั้น เวลานี้ทางทีมงานสาธารณสุขกำลังทำการสอบสวน ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนที่ทำงานในสถานบันเทิง โดยขอความร่วมมือให้ทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังด้วย