อนุทิน อัดคลิปขอโทษบุคลากรแพทย์ ลั่นเสียใจ-ไม่ได้ตำหนิใคร สัญญาจะปรับปรุงตัว (มีคลิป)

อนุทิน อัดคลิปขอโทษบุคลากรแพทย์ ลั่นเสียใจ-ไม่ได้ตำหนิใคร สัญญาจะปรับปรุงตัว (มีคลิป)
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อัดคลิปขอโทษบุคลากรแพทย์วันนี้ (26 มี.ค.) ผ่านโซเชียลมีเดียว่า ตนรู้สึกเสียใจและอยากขอโทษเพื่อนร่วมงานและบุคลากรแพทย์ทุกคน และจะปรับปรุงตัวเอง

"วันนี้ถ้าผม... สื่อสารไม่ดี ผมต้องอภัยจริงๆ ผมอาจจะมีปัญหาในการสื่อสารในช่วงนี้ เพราะว่าความกดดันก็เยอะนะครับ จะพยายามปรับปรุงตัวเองให้ชัดเจนยิ่งกว่านี้ ขอให้ท่านได้มั่นใจครับว่าผมมีความเป็นห่วงทุกท่านทุกคน" นายอนุทิน กล่าว

"ผมถือโอกาสนี้นะครับ พูดว่าผมเสียใจในสิ่งที่ผมสื่อสารไม่ผ่าน แต่ผมจะปรับปรุงตัว แล้วก็ขอให้ท่านได้ให้โอกาสผม ขอให้มั่นใจว่าผมไม่มีเจตนาร้ายใดๆ กับพวกท่านเลย มีแต่ความรัก ความห่วงใย ขอให้มั่นใจครับ ขอบคุณครับ"

รัฐมนตรีรายนี้กล่าวอีกว่า ตนเพียงแต่ต้องการจะสื่อสารว่า มีบุคลากรแพทย์บางคนที่ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จากการรักษาคนไข้ แต่ติดมาจากการสังสรรค์ ตามที่ได้รับรายงานมาเท่านั้น ไม่ได้ต้องการตำหนิใครทั้งสิ้น เพราะบุคลากรแพทย์ทุกคนทำงานอย่างขันแข็ง และตนมีแต่จะชื่นชมทุกคนที่ร่วมกันต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า การสื่อสารดังกล่าวอาจสร้างความเข้าใจคลาดเคลื่อน ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจากความกดดันในช่วงเวลานี้

อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน เผยว่าขณะนี้ตนและทีมงานกำลังจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ให้มีเพียงพอรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19 อาทิ ชุดปลอดเชื้อ หน้ากาก N95 ถุงมือ และถุงเท้า