ญาติร่วมอาลัยงานศพเฮียตี๋ พ่อไม่เชื่อลูกยืมเงินเพื่อนกว่า 10 ล้าน วอนหยุดให้ข่าวถ้าไม่มีหลักฐาน

ญาติร่วมอาลัยงานศพเฮียตี๋ พ่อไม่เชื่อลูกยืมเงินเพื่อนกว่า 10 ล้าน วอนหยุดให้ข่าวถ้าไม่มีหลักฐาน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นายธงชัย  แป้นวงศ์ หรือเฮียตี๋สั้น บิดาของเฮียตี๋ หรือ นายกัณตภณ แป้นวงศ์ เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ตนเองไม่เชื่อว่าบุตรชายจะรมควันฆ่าตัวตายแบบนี้ยังทำใจยอมรับไม่ได้ เพราะเงินลงทุนทำธุรกิจตนเองก็เป็นผู้ควักออกให้ ที่ดินก็ซื้อให้ บ้านก็ปลูกให้ ขัดสนเงินทองครั้งใดก็เข้ามาหาและหยิบยื่นให้เสมอ ไม่เคยมาปรับทุกข์เรื่องใดๆ ไม่มีลางสังหรณ์บอกเหตุมาก่อนเลย จึงไม่เชื่อว่าบุตรชายไปยืมเงินเพื่อนมาลงทุนทำธุรกิจมากมายกว่า 10 ล้านบาท

บิดาของเฮียตี๋ กล่าวต่อไปว่า ตนอยากให้กลุ่มเพื่อนหยุดพูดหยุดให้ข่าว เพราะไม่มีหลักฐานใดๆ มายืนยันชัดเจน มีการพูดจาค่อนข้างรุนแรง การให้ร้ายหมิ่นประมาทต่อหน้าศพก็ดี มีโทษถึงขั้นติดคุก แต่ตนไม่อยากเอาความใดๆ เพราะการกู้ยืมเงินไปขนาดนั้นน่าจะมีเอกสารหรือหลักฐานเก็บเอาไว้ด้วย

เรื่องการเขียนโน้ตข้อความสั่งเสียเอาไว้ในโทรศัพท์ตนเองก็ไม่เชื่อ เพราะตนมองว่า หากพบศพช่วงเวลา 10.00 น. ของวานนี้ (21 ก.พ.) แต่ทำไมถึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตอน 12.00 น. จึงยังเคลือบแคลงใจในจุดนี้ ซึ่งต้องให้เป็นเรื่องการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนางยอดขวัญ แป้นวงศ์ ลูกสะใภ้ของนายธงชัย เผยว่า ตนสังเกตเห็นความผิดปกติเพราะระยะหลังไม่ค่อยร่าเริง อาจจะเป็นในเรื่องของการทำธุรกิจเต็นท์รถที่มีการหุ้นกัน อาจจะไปพลาดท่าตรงไหนให้หุ้นส่วนขึ้นขี่คอขย่มได้ หรือเรียกว่าพลาดพลั้งทางธุรกิจนั่นเอง ไม่มีใครกล้าให้ยืมเงิน 10 ล้านบาท โดยไม่มีเอกสารหลักฐานแน่นอน ส่วนศพครอบครัวตนจะตั้งบำเพ็ญกุลสวดพระอภิธรรมจำนวน 3 คืน ก่อนทำการฌาปนกิจต่อไป

ส่วนบรรยากาศในศาลาการเปรียญวัดท่าตะเคียน ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของเฮียตี๋ ซึ่งเป็นเจ้าของเต็นท์รถยนต์มือสองกัณตภณออโต้นั้น เป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาญาติสนิทมิตรสหายที่ทราบข่าว ต่างทยอยเดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก