อังกฤษติดไข้หวัดใหญ่2009ตายมากสุดในยุโรป คาดอาจตายถึง7หมื่นคน

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานป้องกันด้านสาธารณสุข (the Health Protection Agency ) หรือ HPA ของอังกฤษเปิดเผยความคืบหน้าประจำสัปดาห์ ของการระบาดของไข้หวัดใหญ่ 2009 เมื่อวันพฤหัสบดี 16 กรกฏาคมที่ผ่านมา โดยประเมินว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีผู้ติดเชื้อในอังกฤษเพิ่มอีก 55,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 12 คน ทำให้อังกฤษซึ่งเป็นประเทศที่มีการระบาดของโรคนี้ รุนแรงที่สุดในยุโรป มียอดผู้เสียชีวิตจากโรคนี้รวม 29 คนแล้ว

เซอร์ เลียม โดนัลด์สัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแคว้นอิงแลนด์ของอังกฤษประเมินว่า ในที่สุด ประเทศอังกฤษอาจมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ ตั้งแต่ 3,000-75,000 คน ตัวเลขนี้ได้มาจากการประเมินว่า ในที่สุด ชาวอังกฤษทุกๆหนึ่งในสามคนอาจจะติดเชื้อโรคนี้ ในฤดูหนาวปีนี้ และโรคนี้อาจระบาดในอังกฤษนานถึง 5 ปี แต่ไม่มีทางที่จะคาดจำนวนที่แม่นยำของยอดผู้เสียชีวิตได้

ขณะเดียวกันโฆษกของ นางเชอรี่ แบลร์ ภรรยาของอดีตนายกรัฐมนตรีโทนี่ แบลร์ ของอังกฤษเปิดเผยด้วยว่า นางแบลร์ต้องถอนตัวอย่างกระทันหันจากการเข้าร่วมงานหนึ่งที่มหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล โฮป เพราะสงสัยว่า กำลังป่วยของไข้หวัดใหญ่ 2009 แต่สำนักข่าวพีเอรายงานว่า ยังไม่มีรายงานว่า นายแบลร์ ผู้ซึ่งปัจจุบันเป็นฑูตของคณะผู้เจรจา 4 ฝ่ายในตะวันออกกลาง รวมทั้งลูกๆป่วยเป็นโรคนี้

เรื่องล่าสุดของหมวด เศรษฐกิจ

ดูหมวด เศรษฐกิจ ทั้งหมด